ดอกเตอร์ภาคภูมิ"ศรัทธา"พระหลวงปู่บุญวัดกลางบางแก้ว
ผู้ตั้ง ข้อความ
chuthatip


วันที่เข้าร่วม: 15 Aug 2007
ตอบ: 5096
ตอบเมื่อ: 20 Oct 2008 05:40 pm
เรื่อง: ดอกเตอร์ภาคภูมิ"ศรัทธา"พระหลวงปู่บุญวัดกลางบางแก้ว
ตอบโดยอ้างข้อความ

ดอกเตอร์หนุ่มน้อย"เติ้ง-ภาคภูมิ"ศรัทธา"พระหลวงปู่บุญวัดกลางบางแก้ว"

เป็น “ดอกเตอร์” ขณะอายุแค่ 27 ปี เท่านั้นสำหรับ “หนุ่มเติ้ง” ภาคภูมิ เดชสกุลฤทธิ์ ที่เตรียมบินไปซื้อ “เรือดำน้ำ U-194” ที่ในสมัย “สงครามโลกครั้งที่ 2” กองทัพพันธมิตรใช้เป็นเรือดำน้ำสำหรับ “สอดแนม” ในท้องทะเลลึกซึ่งปัจจุบันยังใช้งานได้ “สมบูรณ์แบบทุกประการ” และด้วยเหตุที่เรือดำน้ำลำนี้มีความพิเศษหลายประการบริษัทยักษ์ใหญ่วงการหนังฮอลลีวู้ด “วอร์นเนอร์บราเธอร์” จึงให้ความสนใจติดต่อขอซื้อในราคาที่แพงมากเพื่อนำไปใช้ในการ “ถ่ายทำภาพยนตร์แนวสงคราม” ซึ่งในการถ่ายทำ “ฉากจบ” ก็จะมีการ “ระเบิดเรือทิ้ง” เพื่อให้มีความ “สมจริง” ตามค่านิยมของการสร้างภาพยนตร์ในฮอลลีวู้ดแต่ “เจ้าของ” ซึ่งปัจจุบันเป็น “ชาวสวีเดน” ไม่ยอมขายเนื่องจาก “เสียดาย” ที่ “เรือดำน้ำ” ลำนี้จะถูกทำลายทิ้งแต่พอมี “คนไทย” ไปขอซื้อในราคา “200 ล้าน” กลับยอมขายง่าย ๆเพราะทราบวัตถุประสงค์ของ “ดอกเตอร์หนุ่ม” เติ้ง-ภาคภูมิ จะนำมาเพื่อโชว์ศักยภาพในเมืองไทยพร้อมทำเป็น “พิพิธภัณฑ์” ให้ประชาชนชาวไทยได้ชมฟรีเพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติพร้อมเฉลิมฉลองในวโรกาส พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดชมหาราช ทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา ในปี 2550 จึงตกลงขายให้เพราะ “เรือดำน้ำ” ลำนี้ยังจะคงอยู่ไปอีกนานแสนนาน นั่นเอง

ส่วนกำหนดการบินไปซื้อเรือนั้น “ดอกเตอร์ เติ้ง” เผยว่า “แต่ไหนแต่ไรการซื้อเรือดำน้ำซึ่งเป็นเรือสำหรับใช้ในราชการสงครามเท่านั้นจึงเป็นการ ซื้อขายระหว่าง “รัฐต่อรัฐ” แต่การซื้อครั้งนี้เป็น เรื่องของ “เอกชน” และเป็น “เอกชนจากประเทศไทย” เป็นผู้ซื้อ จึงเป็นเรื่องละเอียดอ่อนพอสมควรโดยจะบินไปซื้อในเดือนมกราคมนี้ จากนั้นจึงจะล่องเรือมาตาม “มหาสมุทร” ต่าง ๆ เพื่อมาปักหลักในประเทศไทย โดยคาดกันไว้ว่าน่าจะใช้เวลานานนับเดือนเลยทีเดียว และการไปซื้อเรือที่ประเทศสวีเดนครั้งนี้ “ดอก เตอร์เติ้ง” ได้ย้ำว่าเพื่อความไม่ประมาท กับการเดินทางในเที่ยวขากลับที่จะต้องมากับ “เรือดำน้ำ” ได้อาราธนา “พระเครื่อง” ซึ่งเป็น “พระพิมพ์ไพ่ตองเนื้อดิน” ที่สร้างโดย หลวงปู่บุญวัดกลางบางแก้ว อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม และ “ลูกอมเนื้อผง” ที่สร้างโดย “หลวงปู่เนตรวัดตุ๊กตา” อำเภอนครชัยศรีเช่นกัน ซึ่งเป็น “สหายทางธรรม” ของหลวงปู่บุญคล้องคอไปด้วยโดยให้เหตุผลว่า

“แม้ผมจะเกิดในยุคที่เทคโน โลยีเจริญสูงสุด และส่วนใหญ่จะไปเรียนในต่างประเทศแต่ด้วยความที่เป็นผู้นับถือศาสนาพุทธจึงไม่ละ ทิ้งเรื่อง “วัตถุมงคล” ซึ่งแม้ระหว่างเรียนจะไม่ได้ยึดติดเท่าใดนักแต่หลังเรียนจบ และกลับมาเมืองไทยก็ได้ไปเยี่ยมญาติ ๆ ฝ่าย “คุณแม่” ที่อำเภอนครชัยศรี เพราะ คุณแม่เป็นคนที่นั่นพร้อมแวะทำบุญและกราบ “รูปหล่อหลวงปู่บุญ” ที่เคยไปกราบเมื่อสมัยยังเป็นเด็ก แต่พอได้กราบคราวนี้ก็มีเรื่องแปลกให้พบเห็นคือ ตกกลางคืนฝันไปว่ามีคนรู้จักนำวัตถุมงคลที่ “หลวงปู่บุญ” สร้างไว้มามอบให้ซึ่งหลังจากฝันแล้วก็ไม่ได้ติดใจอะไรเลยคิดแต่เพียงว่า “นอนมากก็ฝันมาก” เท่านั้นเองแต่หลังจากฝันแล้ว ไม่กี่วันก็มีคนรู้จักนำ “พระ หลวงปู่บุญพิมพ์ไพ่ตองเนื้อดิน” มาให้จริง ๆ ตามที่ฝันจึงดีใจมากรีบนำไปใส่ตลับทอง แล้วอาราธนาขึ้นแขวนคอเลย”

“จากนั้นก็มีเรื่องแปลก ๆ อีกเช่นกันให้ประจักษ์อยู่บ่อย ๆ คือ หลังจากแขวนแล้วทำให้จิตใจสบายได้อย่างประหลาด และบางครั้งธุรกิจที่ทำอยู่หลายอย่างก็มีเรื่องติดขัดไม่ราบรื่นนัก ติดต่ออะไรก็มักจะเหลวก็เลยอาราธนาพระในคอขออย่าให้มีเรื่องติดขัดอีกเลย ซึ่งนับเป็นเรื่องเหลือเชื่อทีเดียวหลังจากอาราธนาแล้ว ธุรกิจที่ ไม่ราบรื่นก็ผ่านตลอดจึงทำให้เชื่อว่า “พระในคอ” มีส่วนมาก จึงหันมาสะสมพระเครื่องจริงจังขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่ที่สะสมจะเป็นของ “หลวงปู่บุญ” และ “พระกรุ” เป็นหลัก กระทั่งเมื่อไม่กี่เดือนมานี้ จึงสะสม “พระกริ่ง 7 รอบ” และ “พระกริ่งปวเรศปี 2530 วัดบวรนิเวศ” เพราะหลังจากทราบประวัติการสร้างแล้วว่า “ดีเยี่ยม” แบบใดจึงได้แต่บอกตัวเองว่าต้องหามา “ครอบครอง” ให้ได้แม้จะไม่ใช่ผู้สันทัดกับ “พระเครื่อง” เท่าใด นักแต่ก็จะสอบถาม “ผู้รู้” พร้อมขอแบ่งจาก “พรรคพวก” ที่เชื่อถือได้ ซึ่งสรุปแล้วตอนนี้สะสมไว้หลายสิบองค์และหากมีโอกาสก็จะสะสมไปเรื่อย ๆ เพราะสะสม “วัตถุมงคล” แล้ว “สบายใจดีครับ”.