ลางบอกเหตุ การแก้เคล็ดและเสริมดวง
ผู้ตั้ง ข้อความ
chuthatip


วันที่เข้าร่วม: 15 Aug 2007
ตอบ: 5096
ตอบเมื่อ: 18 May 2009 04:11 pm
เรื่อง: ลางบอกเหตุ การแก้เคล็ดและเสริมดวง
ตอบโดยอ้างข้อความ

ลางบอกเหตุ การแก้เคล็ดและเสริมดวง

นกบินมาขี้ใส่หัวหรือตัวเรา

ให้ระวังจะได้รับข่าวร้ายจากญาติสนิท มิตรสหาย บุตรหลานที่อยู่ทางไกลจะส่งข่าวร้ายมาให้จากการที่ได้รับอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยอย่างหนักจะต้องสูญเสียข้าวของเงินทองในหารรักษามากมาย ถ้าไม่แก้ไขก่อนอาจถึงขั้นเสียชีวิต

แก้เคล็ด
ให้รีบนำธูป 7 ดอกไปจุดบูชาพระในบ้านหรือพระพุทธรูปที่วัดก็ได้แล้วอธิฐานขอพรสิ่งใดดีให้อธิฐานได้เลย แล้วทำบุญใส่บาตรอธิฐานให้แก่ญาติทุกคนพร้อมทั้งสวดมนต์ก่อนนอนแผ่เมตตาให้แก่เจ้ากรรมนายเวรให้เคราะห์ร้ายเบาบางลง ถ้าแก้ไขไม่ทันคือเกิดขึ้นกะทันหันหลังที่นกขี้ลงมาใส่ ก็ขอให้พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์โดยตรงคือไปบนสิ่งที่เรานับถือขอให้ท่านช่วยก็ได้ผลดีจริง

..................................

งูตัวใหญ่เลื้อยเข้ามาอยู่ในบ้าน

ท่านว่าอย่าเข่นฆ่าให้ไล่ออกไปเฉย ๆ เคราะห์ร้ายจะกลายเป็นดี ถ้าฆ่าจะได้รับความเดือดร้อนมีเคราะห์ต่าง ๆ ตามมาให้ต้องวุ่นวายในครอบครัว จะต้องเสียทรัพย์สินเงินทอง ของมีค่าหรือถูกลักโขมยสิ่งของภายในบ้าน แต่จะมีเคราะห์ทางเจ็บไข้ได้ป่วยขึ้นมามากพอสมควร

แก้เคล็ด
เมื่อเห็นงูอยู่ในบ้านให้นำธูปมา 9 ดอก จุดแล้วอธิฐานว่าถ้าข้าพเจ้าจะมีเคราะห์ร้ายไม่ดีเกิดขึ้นก็ขอให้เทวาอารักษ์เจ้าที่เจ้าบ้านจงดลบันดาลให้งูตัวนี้จงขดเป็นวงกลมต่อหน้าข้าพเจ้าด้วยเถิด แต่ถ้าข้าพเจ้าจะมีโชคลาภก็ขอให้จงเลื้อยออกไปจากบ้านเรือนข้าพเจ้าเสีย ให้ตั้งจิตอธิฐานด้วยใจสงบจริง ๆ จึงจะได้ผล ถ้างูเลื้อยไปตามที่เราอธิฐานก็ให้สวดมนต์ไหว้พระแผ่เมตตาไปทุกวันจนกว่าใจเราสงบดี แต่ถ้างูขดตามที่เราอธิฐานก็ให้นิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีสะเดาะเคราะห์รดน้ำมนต์ให้ทั้งครอบครัวเคราะห์ร้ายจะได้เบาบางหรือหายไปจากครอบครัวเรา

..............................

เดินไปมีงูเขียวเลื้อยตัดหน้าไป

ท่านกล่าวไว้ว่าจะมีโชคลาภเป็นข้าวของ เงินทอง หรือจะได้รับเงินทอง จากการเสี่ยงโชคมาบ้างเล็กน้อยหรือจะเจอเพศตรงข้ามมาเกี้ยวพาราศรี แต่ไม่ใช่คู่ครองเป็นเพียงถูกตาต้องใจกันชั่วครั้งชั่วคราว อาจจะเป็นคนโสดหรือไม่ก็ได้

เสริมดวง
ด้วยการทำบุญใส่บาตรแผ่เมตตาให้เจ้ากรรมนายเวรจะได้มีความสุขกายสบายใจ

.....................................

งูขนาดเล็กไม่มีพิษเลื้อยเข้ามาในบ้าน

เป็นลางที่ดีจะอยู่ร่มเย็นเป็นสุขจะมีโชคลาภตามมาได้รับเงินทองสิ่งของเข้ามาในบ้านบ้างพอสมควร หรือถ้ามีบุตรสาวบุตรชายอาจจะได้จัดงานมงคลขึ้นในบ้านก็เป็นได้

เสริมดวง
ให้นำธูปมา 7 ดอก มาจุดแล้วกล่าวคำอธิฐานขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์เจ้าที่เจ้าบ้านให้ได้รับโชคลาภและสิ่งดี ๆ เข้ามาในบ้านเรือน และกล่าวคำเชิญให้งูเลื้อยกลับออกจากบ้านไปห้ามฆ่า ถ้าฆ่าจะมีเคราะห์

......................................

ผึ้งมาทำรังอยู่บ้านเรือน

โบราณท่านว่าผึ้งมาทำรังอยู่ในบ้านเรือนอย่าไปรบกวนทำร้ายหรือไล่เขา คนในบ้านจะร่มเย็นเป็นสุขจะมีความสุขความเจริญทำมาค้าขายเจริญรุ่งเรือง แต่ถ้าผึ้งมาทำรังอยู่ข้างฝาบ้านด้านนอกติดหลังคาบ้านทางทิศเหนือของบ้าน คนในบ้านจะเจ็บป่วยอยู่เป็นประจำต้องเสียเงินทองรักษามากมาย ถ้าผึ้งมาทำรังอยู่ในบ้านจะมีความสุขร่มเย็นแต่ถ้าเกิดมีคนอื่นมาโขมยเอารังผึ้งไปหรือเจ้าของบ้านเอามากินเอง เจ้าของบ้านจะมีเคราะห์เสียเงินทองและเจ็บไข้ได้ป่วยเสียชีวิตเกิดขึ้นกะทันหัน

แก้เคล็ด
คืออย่าไล่หรือทำร้ายผึ้งปล่อยให้เขาทำรังอยู่ต่อไปจนกว่าเขาจะย้ายหนีไปเอง และในวันขึ้นปีใหม่ของแต่ละปี เราก็นิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีร่วมกันทำบุญใส่บาตรพรมน้ำมนต์พร้อมกันทั้งครอบครัวปีละหนึ่งครั้ง ก่อนนอนก็สวดมนต์ไหว้พระแผ่เมตตาขอให้ครอบครัวของเรามีความสุขความเจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้น

......................................

สุนัขเอาก้นถูพื้นเลื่อนไปข้างหน้า

ถ้าสุนัขเอาก้นถูพื้นไปทางทิศใดท่านว่าไว้ต้องมีผู้คนจากทิศนั้นมาที่บ้าน อาจจะเป็นญาติสนิทมิตรสหายเพื่อนฝูงก็เป็นไปได้จะนำของฝากของกำนัลมาให้ถึงบ้าน

เสริมดวง
เอาข้าวปลาให้สุนัขกินแล้วพูดว่าจะมีคนมาบ้านใช่ไหม ถ้ามีคนมาขอให้นำโชคลาภมาให้อย่านำเรื่องเดือดร้อนอันใดมาในบ้านเราเลย