กุมารทอง หลวงพ่อแย้ม วัดสามง่าม
ผู้ตั้ง ข้อความ
ธรรมโม


วันที่เข้าร่วม: 14 Jul 2009
ตอบ: 1639
ตอบเมื่อ: 30 Jul 2009 05:48 pm
เรื่อง: กุมารทอง หลวงพ่อแย้ม วัดสามง่าม
ตอบโดยอ้างข้อความ

กุมารทอง หลวงพ่อแย้ม วัดสามง่าม

“เหนือลิขิต ประกาศิตฟ้าดิน” ฉบับนี้ขอนำท่านผู้อ่านพบกับความศักดิ์สิทธิ์เข้มขลัง และอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์แห่งวัตถุมงคลของ หลวงพ่อแย้ม ฐานยุตฺโต เจ้าอาวาสวัดสามง่าม (วัดอรัญญิการาม) อ.ดอนตูม จ.นครปฐม ซึ่งเป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงเด่นดังอีกรูปหนึ่งของ จ.นครปฐม

ธรรมโม


วันที่เข้าร่วม: 14 Jul 2009
ตอบ: 1639
ตอบเมื่อ: 30 Jul 2009 05:57 pm
เรื่อง: กุมารทอง หลวงพ่อแย้ม วัดสามง่าม
ตอบโดยอ้างข้อความ

ประวัติหลวงพ่อแย้ม วัดสามง่าม

หลวงพ่อแย้ม ฐานยุตฺโต มีนามเดิมว่า แย้ม เดชมาก เป็นบุตรของนายแหยม และ นางวงษ์ เดชมาก เกิดเมื่อวันที่ ๕ มกราคม ๒๔๕๘ ณ บ้านเลขที่ ๔๒หมู่ที่ ๔ ตำบลดอนตูม อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม อุปสมบท ณ อุโบสถวัดสามง่าม เมื่อวันที่ ๒ พฤษภาคม ๒๔๘๑ โดยมีพระครูอุตรการบดี (หลวงพ่อสุข ปทุมวสโณ) วัดห้วยจระเข้เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอธิการเต๋ คงทอง เจ้าอาวาสวัดสามง่าม เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระอาจารย์เพชร วัดสามง่าม เป็นพระอนุสาวนาจารย์ หลังจากท่านสอบได้นักธรรมชั้นตรีแล้ว ได้ศึกษาเล่าเรียนด้านการปฏิบัติวิปัสสนากัมมัฏฐานการเจริญสมาธิ-จิต เล่าเรียนวิชาอาคม การจารอักขระเลขยันต์ต่าง ๆ จากหลวงพ่อเต๋ คงทอง ซึ่งเป็นพระอาจารย์ที่ ให้ความเมตตา ครอบครูถ่ายทอดวิชาความรู้ให้อย่างครบถ้วน
 
ปัจจุบันหลวงพ่อแย้ม อายุ ๙๔ ปี พรรษาที่ ๗๐ ได้รับการแต่งตั้งให้มีสมณศักดิ์เป็นพระครูสัญญาบัตร เจ้าอาวาสวัดราษฎร์ชั้นเอก เทียบผู้ช่วยเจ้าอาวาสพระอารามหลวงชั้นเอก ซึ่งเป็นสิ่งแสดงให้เห็นว่าท่านมีผลงานด้านการส่งเสริมพระพุทธศาสนาอย่างดี ยิ่งนอกจากนี้ท่านยังมีชื่อเสียงด้านความเข้มขลังในพลังจิตตานุภาพ และความเชี่ยวชาญในพระเวทวิทยา โดยเฉพาะอักขระเลขยันต์ คาถาอาคมท่านจารเอง เขียนเอง ปลุกเสกด้วยตนเองอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ สร้างความเชื่อมั่นในฤทธิ์อำนาจของมงคลวัตถุของสำนักวัดสามง่าม
 
หลวงพ่อแย้ม ฐานยุตฺโต เป็นศิษย์เอกของหลวงพ่อเต๋ คงทอง อดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดังเรื่องอาคม เจ้าตำรับตะกรุดโทน ตะกรุดหนังเสือและกุมารทองเนื้อดินโป่งวัดสามง่าม ส่วนหลวงพ่อเต๋ คงทอง เป็นศิษย์ของ หลวงพ่อทา วัดพะเนียงแตก หลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง และ หลวงพ่อวงษ์ วัดทุ่งผักกูด ซึ่งพระอาจารย์เหล่านี้เป็นครูบาอาจารย์ที่หลวงพ่อเต๋ คงทอง ให้ความเคารพอย่างสูง หลวงพ่อแย้ม ได้มีโอกาสพบกับหลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง อยู่หลายครั้งเพราะหลวงพ่อแช่มมักจะมาที่วัดสามง่ามเป็นประจำ บางครั้งก็แวะมาคุยกับหลวงพ่อเต๋ คงทอง ทำให้หลวงพ่อแย้ม ได้รับวิชาความรู้บางประการจากหลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง
 
นอกจากนี้ท่านยังได้ศึกษาหาความรู้จากครูบาอาจารย์ทั้งฆราวาสและบรรพชิต เช่น หลวงพ่อเหลือ วัดสาวชะโงก จังหวัดฉะเชิงเทรา อย่างมีความ วิริยอุตสาหะเป็นอย่างยิ่งจนทำให้ท่านมีสมาธิจิตกล้าแกร่งมีความรู้และ ประสบการณ์ในด้านไสยเวทวิทยาเพิ่มพูนขึ้น ท่านมีความรู้ในด้านโหราศาสตร์แบบโบราณ การสะเดาะเคราะห์ เสริมดวงชะตา วิชาแพทย์แผนไทยเป็นตำรายาสมุนไพรต่าง ๆ รวมทั้งการสร้างและปลุกเสกวัตถุมงคลเครื่องรางของขลังทุกรูปแบบทุกประเภท เป็นที่ยอมรับทั่วไปว่าเป็นพระเกจิอาจารย์อาวุโสที่มีชื่อเสียงของเมือง นครปฐม ดังนั้นไม่ว่าจะมีงานพิธีพุทธาภิเษก วัตถุมงคล ณ ที่แห่งใด ก็มักจะต้องปรากฏชื่อหลวงพ่อแย้มร่วมพิธีปลุกเสกด้วยเสมอ
 
หลังจากที่ หลวงพ่อเต๋ คงทอง มรณภาพแล้ว คณะสงฆ์จึงแต่งตั้งหลวงพ่อแย้ม ฐานยุตฺโต เป็นเจ้าอาวาสวัดสามง่ามเมื่อวันที่ ๑ ธันวาคม ๒๕๒๕

ธรรมโม


วันที่เข้าร่วม: 14 Jul 2009
ตอบ: 1639
ตอบเมื่อ: 30 Jul 2009 05:58 pm
เรื่อง: กุมารทอง หลวงพ่อแย้ม วัดสามง่าม
ตอบโดยอ้างข้อความ

วัตถุมงคลของหลวงพ่อแย้ม วัดสามง่าม ที่ขึ้นชื่อลือชาปรากฏอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์มีประสบการณ์หลายรุ่น เช่น เหรียญรุ่น ๑ พ.ศ. ๒๕๑๖ สร้างเป็นที่ระลึกงานบุญฉลองอายุครบ ๕ รอบ เป็นเหรียญที่ดีหายากค่านิยมอยู่ในระดับสูง เพราะมีประสบการณ์เรื่องคงกระพันชาตรีหลายครั้งโดยเฉพาะประสบการณ์ที่เกิด ขึ้นที่เขตบางรัก กรุงเทพฯ เมื่อคนร้ายถูกตำรวจล้อมยิงด้วยอาวุธปืนแต่ยิงไม่ออกต้องใช้วิธีจับเป็น ปรากฏว่าแขวนเหรียญ รุ่น ๑ หลวงพ่อแย้ม วัดสามง่าม ทำให้เหรียญรุ่นนี้เป็นที่ฮือฮาเป็นพิเศษขนาดนายพลตำรวจคนดังท่านหนึ่งก็มา ขอฝากตัวเป็นศิษย์ นอกจากนี้ก็มีพระกริ่งบารมี ๘๐ เหรียญตลับยาหม่อง พระผงรูปเหมือนเหรียญหล่อ พระขุนแผน เนื้อว่าน พระผงนางพญาเนื้อว่าน ตะกรุดโทน ตะกรุดชุด ตะกรุดสามห่วง ผ้ายันต์ 

แต่ที่นิยมอย่างสูงสุดจนเป็นที่กล่าวขวัญทั้งในประเทศและต่างประเทศถึง อิทธิฤทธิ์ ปาฏิหาริย์ ความเข้มขลังก็คือ กุมารทองเนื้อดินและเนื้อโลหะทุกรุ่นที่ กุมารทอง หลวงพ่อแย้ม ปลุกเสก โดยเฉพาะถือเป็นแบบฉบับและเป็นเอกลักษณ์ของ กุมารทองวัดสามง่าม อย่างแท้จริง ตามแบบ กุมารทอง หลวงพ่อเต๋ คงทอง เนื่องจากสร้างและปลุกเสกตามแบบโบราณทุกขั้นตอน มีอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ เป็นที่เลื่องลือระบือไกลทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ

บรรดาศิษยานุศิษย์ พ่อค้าแม่ค้าที่นำกุมารทองของหลวงพ่อแย้มไปบูชาต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า โดดเด่นทางโชคลาภ ค้าขายร่ำรวย เงินทองไม่ขัดสน

ขณะที่หลวงพ่อแย้มฝากธรรมเตือนใจแก่ญาติโยมว่า อยากให้ทุกคนประพฤติปฏิบัติตัวดี คิดดี ทำดี และทำออกมาจากใจ ให้มีศีล สมาธิ ปัญญา ให้ละความโลภ ยอมรับในสังขารของตัวเองว่าไม่ใช่ของเรา ไม่ควรไปยึดมั่นถือมั่น เนื่องจากความหลงเป็นสิ่งไม่รู้จริง ฉะนั้น ต้องให้ทุกคนรู้เท่าทันสังขารตัวเอง ทุกอย่างห้ามไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นฟันหัก ผมหงอก เพราะมันเป็นเรื่องอนิจจัง คิดมากไป ก็จะเป็นทุกข์ อยากให้ญาติโยมรู้ไว้ว่าทุกอย่างมันไม่

ที่มา...หนังสือพิมพ์ เดลินิวส์
 

ธรรมโม


วันที่เข้าร่วม: 14 Jul 2009
ตอบ: 1639
ตอบเมื่อ: 30 Jul 2009 06:00 pm
ตอบโดยอ้างข้อความ