พระปิดตารุ่น 3 ไตรมาส หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี
ผู้ตั้ง ข้อความ
chuthatip


วันที่เข้าร่วม: 15 Aug 2007
ตอบ: 5096
ตอบเมื่อ: 20 Aug 2009 06:21 pm
เรื่อง: พระปิดตารุ่น 3 ไตรมาส หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี
ตอบโดยอ้างข้อความ

พระปิดตารุ่น 3 ไตรมาส หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี

พระปิดตารุ่นนี้มีพิมพ์ต่าง ๆ ดังนี้คือ

1. พิมพ์ใหญ่ (จัมโบ้ 2)หลังยันต์สุกิตติมา
เนื้อผงใบลาน 34,974 องค์
เนื้อผงเกสร 3,056 องค์
เนื้อผงธูปกัมมัฎฐาน 2,700 องค์

2. พิมพ์เล็กหลังยันต์สุกิตติมา
เนื้อผงใบลาน 51,174 องค์
เนื้อผงธูปกัมมัฎฐาน 2,000 องค์

3. พิมพ์เล็กหลังยันต์ "นะ" ต่อมาเรียกว่า "ปลดหนี้"
เนื้อผงใบลานตะกรุดเดี่ยว 22,040 องค์
เนื้อผงเกสรตะกรุดคู่ 3,000 องค์
ตะกรุด 3 ดอก 10 องค์
ตะกรุด 5 ดอก  3 องค์

4. พิมพ์เล็กหลังยันต์ตรีนิสิงเห
เนื้อผงใบลานผสมเกศาบรรจุตะกรุดเดี่ยว 18,600 องค์

ทั้งสี่พิมพ์จัดสร้างหลายเนื้อ เช่น เนื้อผงเกสร เนื้อผงใบลาน เนื้อผงธูปกัมมัฎฐาน

ความจริงพระปิดตารุ่นนี้ หลวงปู่โต๊ะท่านตั้งใจว่าจะปลุกเสกให้อย่างน้อยที่สุด 5 ไตรมาส จึงจะนำออกให้บูชา ทั้งนี้เนื่องจากในช่วงเวลานั้นยังมีพระปิดตารุ่นอื่น ๆ ที่ยังเหลือจำนวนมาก ท่านเริ่มปลุกเสกตั้งแต่ไตรมาสปี 2521 ตลอดมาจนปี 2523 รวม 3 พรรษาหรือ 3 ไตรมาส หลวงปู่ท่านยก็ได้มรณภาพเสียก่อน (เมื่อ 5 มีนาคม 2524)แต่อย่างไรก็ตามพระปิดตารุ่นนี้ก็ถือว่าเป็นพระปิดตาที่หลวงปู่ใช้เวลาปลุกเสกนานที่สุดมากกว่าพระปิดตาทุกรุ่น ขนาดพระปิดตา (จัมโบ้ 1) ลป.ท่านใช้เวลาปลุกเสกเพียง 7 วันเท่านั้น

เป็นที่ทราบกันดีว่าพระครูวิโรจน์กิตติคุณท่านจะเป็นผู้สร้างพระปิดตาหลาย ๆ รุ่นให้หลวงปู่ท่านปลุกเสก โดยในบันทึกประวัติกล่าวว่า หลวงปู่ท่านทราบดีกว่าอายุของท่านนั้นมาก สักวันท่านก็จะต้องละสังขาร ลูกศิษย์ลูกหาคงจะพึ่งพาท่านได้อีกไม่นาน ดังนั้นพระปิดตาพิมพ์ต่าง ๆ ในช่วงนั้นนั้นท่านได้ปลุกเสกให้หนักไปทางเมตตามหานิยมและโชคลาภเป็นส่วนใหญ่ ดังประสบการณ์ที่เล่าขานกันไม่รู้จบ และเป็นที่ทราบกันดีของลูกศิษย์สายนี้ครับ

พอข่าวการปลุกเสกพระเสกพระรุ่นนี้แพร่หลายออกไป ทำให้หลายคนเชื่อว่าพุทธคุณนั้นจะต้องมากมายเหลือคณานับ จึงทำให้พระรุ่นนี้เป็นที่ต้องการเป็นอันมาก ซึ่งก็เป็นเรื่องจริงที่หลายท่านนิมนต์พระรุ่นนี้ไปใช้ติดตัว ต่างประสบความสำเร็จ ความเจริญรุ่งเรืองและโชคลาภกัน จนเป็นการเล่าประสบการณ์แบบปากต่อปาก ทำให้พระชุดนี้จำหน่ายหมดจากวัดไปในระยะเวลาไม่นานนัก ในบันทึกยังกว่าไว้ว่า "ผู้ที่มีความเดือดร้อนเรื่องเงิน หากอธิษฐานดี ๆ ขอบารมีลป.มาช่วยเหลือ ต่างประสบความสำเร็จกันหมด ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่เล่าขานกันมาจนถึงทุกวันนี้"

ในบันทึกกล่าวต่อไปว่า "พระปิดตารุ่นนี้พระครูวิโรจน์กิตติคุณ ได้ทูลเกล้าถวายสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ จำนวนหลายพันองค์และพระองค์ได้พระราชทานให้กับทหาร ตำรวจ ที่ปฏิบัติหน้าที่ป้องกันประเทศตามแนวชายแดน ปรากฎว่ามีประสบการณ์กันมากเช่น เรื่องแคล้วคลาด และก็เป็นเรื่องจริงที่ทหารและตำรวจที่ได้รับพระราชทานพระปิดตาของลป.ไปนั้นต่างรอดตายกลับมาทุกคน นั่นย่อมแสดงว่าพระปิดตาของหลวงปู่ท่านมีประสบการณ์ในทุก ๆ ด้าน นอกจากนี้ยังมีผู้ที่ฝีกสมาธิจนแก่กล้า ได้ทดลองตรวจสอบพลังอานุภาพของพระปิดตารุ่นนี้แล้วพบว่า มีอานุภาพเทียบเท่ากับพระสมเด็จบางขุนพรหม ของสมเด็จโตฯ"

องค์ที่เห็นในภาพนี้เป็นพระปิดตาจัมโบ้สอง จะสังเกตให้ว่าองค์พระนั้นมีมิติ คมชัดลึก ส่วนที่เห็นเป็นเม็ดผดขึ้นที่องค์พระนั้นเป็นเพราะผ่านการแช่น้ำมนต์มาครับ (มีไม่มาก) ฝังตะกรุดและมีเกศาของหลวงปู่โต๊ะหลายเส้น