ครุฑหลวงปู่เส็ง วัดบางนา จ.ปทุมธานี
ผู้ตั้ง ข้อความ
ธรรมโม


วันที่เข้าร่วม: 14 Jul 2009
ตอบ: 1639
ตอบเมื่อ: 10 Sep 2009 06:44 pm
เรื่อง: ครุฑหลวงปู่เส็ง วัดบางนา จ.ปทุมธานี
ตอบโดยอ้างข้อความ

ครุฑหลวงปู่เส็ง วัดบางนา จ.ปทุมธานี

พ.ศ. ๒๕๒๒ ท่านจึงเริ่มสร้างครุฑขึ้น เนื่องจากพิจารณาเห็นว่า ครุฑมีฤทธิ์มาก ถึงขนาดนาคที่ว่ามีฤทธิ์มาก ก็ยังพ่ายแพ้แก่ครุฑ และครุฑเองก็เป็นพาหนะของพระนารายณ์ เป็นมหาอำนาจยำเกรงแก่คนทั่วไป ก็ปรากฎว่า ได้รับความนิยม มีประสบการณ์ต่าง ๆ มากมายอีกเช่นเคย มีคนเอาพระยาครุฑผูกติดปลายไม้ จี้ไปที่งูเห่า ปรากฎว่า งูเห่าหมดเรี่ยวแรง อ้าปากไม่ขึ้น นอนขดตัวนิ่งแข็งทื่อเลยทีเดียว ทำให้ชื่อเสียงของหลวงปู่เส็ง ก้าวขึ้นสู่ระดับเกจิชั้นแนวหน้าขึ้นมาทันที

งานพิธีมหาพุทธาภิเษกครั้งสำคัญ ๆ ตามวัดวาอารามต่าง ๆ ทั้งภาครัฐ และเอกชน จะต้องนิมนต์หลวงปู่เส็งไปนั่งปรกปลุกเสกครุฑมหาอำนาจ รุ่นแรก ปี 2522 เนื้อนวะโลหะ หลวงปู่เส็ง วัดบางนา จ.ปทุมธานี สุดยอดเครื่องรางประเภทมหาอำนาจที่จัดได้ว่าเป็นอันดับหนึ่งที่มีผู้นำไปใช้บูชา มีประสปการณ์สูงสุดทางด้านมหาอำนาจปกครองคน เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง เหมาะสำหรับนักปกครอง ข้าราชการ หรือผู้ที่เป็นหัวหน้า

ธรรมโม


วันที่เข้าร่วม: 14 Jul 2009
ตอบ: 1639
ตอบเมื่อ: 10 Sep 2009 06:49 pm
เรื่อง: ครุฑหลวงปู่เส็ง วัดบางนา จ.ปทุมธานี
ตอบโดยอ้างข้อความ

พญาครุฑหลวงปู่เส็งนับว่าเป็นเจ้าตำรับและได้รับความนิยมสูงสุดออกมาเพียงครั้งเดียวสำหรับรุ่นที่นับว่าเป็นรุ่นแรกจริงๆคือปี 22 นี้เท่านั้น มีจุดสังเกตุสำคัญที่พึงระวังคือเนื้อ ถ้าเห็นเป็นเนื้อดีบุกหรือนิเกิ้ลหรือกะหลั่ยเงินกะหลั่ยทองก็ เอวังฟันธง(ยกเว้นเจ้าของกะหลั่ยใช้เอง)โดยให้สังเกตุที่พิมพ์ด้วยของรุ่นนี้คำว่าพญาครุฑคำว่าหลวงพ่อจะอยู่ชิดขอบทั้งสองข้างปีก และหางเลข๒ตัวหน้าตรงพศ.จะชี้เกือบติดเลข 5 ของเลียนแบบบางรุ่นจะดูง่ายมากเพราะหลวงปู่ออกมาเฉพาะเนื้อผสมหนักทองเหลืองผสมนี้เท่านั้นถ้าเก็บไว้นานๆก็จะเป็นสีดำเหลื่อมเงาธรรมชาติแบบด้านหลังครุฑตัวนี้แต่ถ้าเลี่ยมเก็บแต่แรกก็จะยังคงความวาวของเนื้อเดิมๆ

คาถาบูชาพญาครุฑ

กาละพสนะ ปิปปะสะอุ อุตมังลสหิ นะโมพุทธายะ นะมะพะทะ จะปะกะสะ