พระบรมรูป พระเจ้าตากสินมหาราช (ครึ่งพระองค์ศิลปะยุโรป)
ผู้ตั้ง ข้อความ
chuthatip


วันที่เข้าร่วม: 15 Aug 2007
ตอบ: 5096
ตอบเมื่อ: 16 Dec 2009 08:22 pm
เรื่อง: พระบรมรูป พระเจ้าตากสินมหาราช (ครึ่งพระองค์ศิลปะยุโรป)
ตอบโดยอ้างข้อความ

พระบรมรูป พระเจ้าตากสินมหาราช (ครึ่งพระองค์ศิลปะยุโรป) ขนาดบูชา รุ่นแรก

สร้างโดย เชื้อสายพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่นที่ 8 เจ้าคุณพระนิภากรกิตติพิลาส

วัตถุประสงค์ เพื่อนำรายได้เข้าโครงการอนุเคราะห์สงเคราะห์ พระภิกษุ สามเณร นักเรียนผู้ด้อยโอกาสในชนบท ไถ่ชีวิตโค กระบือ ตามโครงการท่านเจ้าคุณพระนิภากรกิตติพิลาส ที่ทำเป็นประจำทุกปี ในปี 2553 นี้ จะไปช่วยที่จังหวัด ลำพูน เชียงใหม่ วันที่ 24-28 มีนาคม 2553 ท่านเจ้าคุณฯ ทำเป็นประจำทุกปี เป็นเหตุพละปัจจัยให้การกิริยามงคล แผ่ไพศาล ตลอดกาลเทอญ

5 พลเอก เป็นประธานจุดเทียนชัย

ปลุกเสกโดย 5 ยอดเกจิ
1. หลวงปู่เก๋ วัดปากน้ำ
2. หลวงปู่วาส วัดสะพานสูง
3. หลวงปู่เจือ วัดกลางบางแก้ว
4. หลวงปู่บุญ วัดทุ่งเหียง
5. หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฎีทอง

การสร้างพระบรมรูปพระเจ้าตากสินมหาราช นิยมสร้างหลายแบบ แต่เป็นเรื่องแปลกที่ยังไม่เคยสร้างพระบรมรูปครึ่งพระองค์ (ที่เป็นศิลปะแบบยุโรป พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 นำเข้ามาตอนเสด็จประพาสยุโรป) ครั้งนี้ ท่านเจ้าคุณพระนิภากรกิตติพิลาส (ชัยฐิโชตม์ สุประดิษฐ์ ณ อยุธยา) เชื้อสายเลือดเนื้อ พระเจ้าตากสิน รุ่นที่ 8 เป็นผู้จัดสร้างบวงสรวง ปลุกเสกอัญเชิญบารมีของพระองค์มาสถิตในรูปหล่อรุ่นนี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการบูชาประจำบ้านเรือน ห้างร้าน หรือเป็นของขวัญปีใหม่ 2553 นี้

chuthatip


วันที่เข้าร่วม: 15 Aug 2007
ตอบ: 5096
ตอบเมื่อ: 16 Dec 2009 08:24 pm
เรื่อง: ตรามหาเดช ตราแห่งชัยชนะ พระเจ้าตากสินมหาราช
ตอบโดยอ้างข้อความ

ตรามหาเดช ตราแห่งชัยชนะ พระเจ้าตากสินมหาราช

"ดวงตรามหาเดช"เป็นดวงตานำทัพ ปักไว้บนธงรบของพระเจ้าตากสิน ตรานี้เป็นรูปพญาครุฑ ทรงจักร อัญเชิญ เพชรเปล่งรัศมี ตรงกลางของเพชรมีเครื่องหมายอุณาโลม อันหมายถึงความสำเร็จ เจริญรุ่งเรือง

ดวงตรามหาเดชนี้เป็นเครื่องหมายแห่งชัยชนะ และทรัพย์สินเงินทอง ตลอดจนความผาสุก สิริสวัสดิ์ เป็นมงคลทั้งตนเอง และบริวาร แก้อาถรรพ์ ปราบปรามศัตรู แพ้ภัยไม่ง่ายดาย

ใครบูชาตรามหาเดช สำเร็จทุกเรื่อง ดั่งที่ตั้งสัจอธิษฐานอ้างมหาเดชานุภาพ มหาเดชบารมีพระเจ้าตากสินมหาราข เป็นปฐม น่าเสียดายที่น้อยคนนักจะล่วงรู้ความขลังศักดิ์สิทธิ์ มหาเดชานุภาพของดวงตรานี้

ในอดีตกาล กองทัพพระเจ้าตากสินมหาราช ประจักษ์อานุภาพมหาบารมีของตรานี้ดีนัก ทัพของพระเจ้าตาก ไปรบ ที่ใด มีแต่ชัยชนะ สำเร็จ ตลอดเวลา ตรานี้ เป็นเกียรติภูมิ และบารมีมาก เสริมมงคลแห่งชัยชนะ ความเจริญรุ่งเรือง อำนาจบารมีก้องเกียงไกล
ท่านเจ้าคุณพระนิภากรกิตติพิลาส สร้างตรานี้อย่างโบราณตามหลักพิชัยสงคราม ให้เป็นของขวัญปีใหม่ รับปีขาล หรือปีเสือแรง เหมาะที่จะเป็นของมงคลอันยิ่งใหญ่ แก่ตนเอง บ้าน โรงงาน บริษัท และในรถยนต์

chuthatip


วันที่เข้าร่วม: 15 Aug 2007
ตอบ: 5096
ตอบเมื่อ: 16 Dec 2009 08:26 pm
ตอบโดยอ้างข้อความ

ด้านหลังฝังพุทธคุณ ผสมผง พระศาสดาปี 2516 ของวัดบวรฯ และโค๊ดภาษาจีน “แต้เม้ง” จารึกนาม ภาษาจีนพระเจ้าตากสินมหาราชผู้ยิ่งใหญ่ (แนะนำท่านที่ชงปีขาล คือ ปีวอก ปีขาล ปีมะเส็ง ปีกุน นำไปติดตัวบูชา แก้อาถรรพ์สิ่งไม่ดี ตลอดปี)