พระปิดตา รุ่นหลังยันต์คุ้มดวง หลวงปู่โต๊ะ
ผู้ตั้ง ข้อความ
chuthatip


วันที่เข้าร่วม: 15 Aug 2007
ตอบ: 5096
ตอบเมื่อ: 10 May 2010 07:43 pm
เรื่อง: พระปิดตา รุ่นหลังยันต์คุ้มดวง หลวงปู่โต๊ะ
ตอบโดยอ้างข้อความ

พระปิดตา รุ่นหลังยันต์คุ้มดวง หลวงปู่โต๊ะ

ทำไมคนทั้งหลายยกย่องพระปิดตาหลวงปู่โต๊ะว่าสุดยอดที่สุดในบรรดาพระปิดตายุคหลังปี2500?

เหตุเพราะว่าพระปิดตาของหลวงปู่โต๊ะนั้นผู้ที่นำไปใช้มักจะเกิดปาฏิหาริย์ต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโชคลาภ แคล้วคลาด หรือแม้กระทั่งเรื่องการเจรจาธุรกิจการค้าก็มักประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย

พระปิดตาหลวงปู่โต๊ะนอกจากจะเด่นในทางโชคลาภแล้วยังมีพุทธคุณด้านแคล้วคลาดคงกระพันจนมีข่าวครึกโคมเกรียวกราวทำให้ราคาพระปิดตาขององค์หลวงปู่โต๊ะนั้นราคาเล่นหาทะลุพุ่งไปไกลมากขึ้นเรื่อยๆซึ่งของเก๊และของปลอมก็ระบาดมากขึ้นๆๆทุกวัน

พระปิดตาหลังยันต์ดวง นี้แบ่งเป็นพิมพ์ใหญ่และพิมพ์เล็ก โดยพระชุดนี้หลวงปู่โต๊ะท่านได้ใช้เวลาในการเสกถึง3ไตรมาสคือ3พรรษาเต็มๆ คือสร้างตั้งแต่ปี2521ปลุกเสกเรื่อยมาถึงปี2523เป็นพระปิดตาที่มีประสบการณ์มากชุดหนึ่งของหลวงปู่และวัดต่างๆได้ลอกแบบไปมากที่สุด

สร้างขึ้น3เนื้อด้วยกัน คือเนื้อผงธูป เนื้อผงเกสร และเนื้อผงใบลาน โดยเนื้อผงธูปจะฝังตะกรุดเดี่ยวเนื้อเงิน สร้าง2700องค์และเนื้อผงเกสรจะฝังตะกรุดเงินเดี่ยวสร้างจำนวน3059องค์ เนื้อผงใบลานฝังตะกรุดเงินเดี่ยวสร้างจำนวน34974องค์

โดยทั้งเนื้อผงเกสรและผงใบลานนั้นจะมีทั้งแช่และไม่แช่น้ำมนต์ ในส่วนพิมพ์เล็กจะไม่ขอกล่าวถึงในที่นี้

เหตุที่เรียกว่ายันต์ดวงนี้เพราะด้านหลังองค์พระปิดตาจะมียันต์สุกิติมาซึ่งเป็นยันต์โบราณมีที่มาจากคาถาดังนี้ สุกิติมา สุภาจาโร สุปากโต ยัสสสีมา วเจติโร เกสโรวา อสมภิโต เป็นคาถาที่พระสังกัจจายน์ใช้อธิษฐานปิดตาเข้าอภิญญาอธิษฐานลาภ

ในสมัยโบราณนิยมเขียนไว้ในตลับสีผึ้งหรือลงแผ่นทองแดง แผ่นตะกั่วแช่น้ำมันจันทน์หอมเอาแต่หน้าผากเช้าเย็นเป็นมหานิยมมาก

หลวงปู่โต๊ะท่านได้เล่าเรียนคาถานี้มาจากหลวงพ่อโหน่ง วัดอัมพวัน จ.สุพรรณบุรี ท่านจึงได้นำมาลงไว้ในหลังพระปิดตาของท่าน

chuthatip


วันที่เข้าร่วม: 15 Aug 2007
ตอบ: 5096
ตอบเมื่อ: 10 May 2010 07:44 pm
เรื่อง: พระปิดตา
ตอบโดยอ้างข้อความ

พระปิดตารุ่นนี้เมื่อได้มีผู้บูชาไปแล้วปรากฏว่ามีลาภเป็นเสน่ห์เมตตามหานิยมมากเงินทองไม่ขาดสายชีวิตดีขึ้น ชาวบ้านเลยเรียกพระปิดตารุ่นหลังยันต์คุ้มดวงคือหมายความว่าพระปิดตารุ่นนี้คุ้มดวงชะตากลับร้ายกลายดีได้ต่อมาก็เรียกกร่อนเป็นยันต์ดวงนี่เอง