อ.ธรรมนูญ สำนัก ''บัวแปดกลีบ'' ''รอยสัก'' กับการสอนให้เป็นคน
ผู้ตั้ง ข้อความ
chuthatip


วันที่เข้าร่วม: 15 Aug 2007
ตอบ: 5096
ตอบเมื่อ: 26 Nov 2010 07:11 pm
เรื่อง: อ.ธรรมนูญ สำนัก ''บัวแปดกลีบ'' ''รอยสัก'' กับการสอนให้เป็นคน
ตอบโดยอ้างข้อความ

อ.ธรรมนูญ สำนัก ''บัวแปดกลีบ'' ''รอยสัก'' กับการสอนให้เป็นคนดี

มากกว่า ๓๐ ปี ที่สำนักสักยันต์เล็กๆ ในซอยหลังโรงภาพยนตร์เพชรสยาม อ.เมือง จ.ชลบุรี เปิดให้บริการผู้ที่นิยมและสนใจในเรื่องของการ สักยันต์ หรือวัตถุมงคลของ อ.ธรรมนูญ บุญธรรม สำนัก "บัวแปดกลีบ" ที่ชาว จ.ชลบุรี เรียกกันติดปากว่า อาจารย์นูน

อ.ธรรมนูญ เกิดเมื่อ พ.ศ.๒๔๘๕ ปัจจุบันท่านมีอายุ ๖๘ ปี เป็นชาวชลบุรีโดยกำเนิด ท่านชอบในเรื่องของไสยศาสตร์ ตลอดจนการสักเสกเลขยันต์ต่างๆ มาตั้งแต่สมัยยังเป็นหนุ่ม โดยเป็นศิษย์สาย อ.พ่วง พงษ์แพทย์ อาจารย์ฆราวาสผู้ทรงวิทยาคุณ และเป็นอาจารย์ผู้ถ่ายทอดวิชาอาคมให้ หลวงพ่อพรหม ถาวโร วัดช่องแค จ.นครสวรรค์

ท่านอาจารย์ปู่พวง มีลูกศิษย์เอกซ้ายขวา คือ อ.สำรวย (ไม่ทราบนามสกุล) และ อ.รอด สำเนียงเพราะ (บุตรบุญธรรมของท่านปู่พ่วง)

ท่านปู่พ่วงมีบุตรชายที่สืบทอดสายวิชาของท่าน คือ อ.บุญรอด พงษ์แพทย์ (พี่ชาย) และ อ.ทองหล่อ พงษ์แพทย์ (น้องชาย)

บนเส้นทางสายนี้เองที่ อ.ธรรมนูญ ได้รับตำราคาถาอาคมมาจาก อ.บุญรอด พงษ์แพทย์ และได้ขึ้นกรรมฐาน พร้อมกับรับการครอบมือจาก อ.ทองหล่อ พงษ์แพทย์ โดยทำพิธีกันในโบสถ์วัดเนินสุทธาวาส จ.ชลบุรี

ปัจจุบัน สำนักสักยันต์เกิดขึ้นมากมายหลายประเภท ทั้งที่เน้นความเชื่อทางด้านไสยศาสตร์ และความสวยงามตามแฟชั่น ผู้สนใจจึงควรใช้วิจารณาญาณก่อนจะตัดสินใจรับการสักยันต์จากอาจารย์ท่านใดท่านหนึ่ง โดยเฉพาะในเรื่อง คุณธรรม ของอาจารย์แต่ละท่าน

chuthatip


วันที่เข้าร่วม: 15 Aug 2007
ตอบ: 5096
ตอบเมื่อ: 26 Nov 2010 07:12 pm
เรื่อง: ยันต์ "บัวแปดกลีบ" ที่ อ.ธรรมนูญ สักให้กับลูกศิษย์
ตอบโดยอ้างข้อความ

ยันต์ "บัวแปดกลีบ" ที่ อ.ธรรมนูญ สักให้กับลูกศิษย์

สำหรับ สำนัก ''บัวแปดกลีบ'' ศิษย์ทุกคนที่จะเข้ารับการสักยันต์จะต้องร่วมดื่มน้ำสาบานต่อหน้าพระพุทธรูป และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในสำนัก โดยกล่าวว่า

“ข้าพเจ้านาย...ขอให้คำสัตย์วาจาว่า ข้าพเจ้าจะไม่คิดคดทรยศต่อชาติ ศาสนา องค์พระมหากษัตริย์ บิดามารดา ครูบาอาจารย์ ผู้มีพระคุณ ศิษย์ร่วมสำนัก ไม่เสพ ไม่ค้า ไม่ขายยาเสพติด ไม่ค้ามนุษย์ ไม่ผิดลูกผิดเมียชาวบ้าน หากข้าพเจ้าผิดสัตย์วาจาครั้งนี้ ขอให้บังเกิดความฉิบหาย ต้องอสุนิบาต ต้องอาวุธ ต้องวิกลจริต เป็นบ้า...”

จากคำสาบานนี้ ทำให้ลูกศิษย์บางคนที่ไม่ยอมปฏิบัติตาม เช่น แอบค้ายา เสพยา ต้องถูกแรงครูเข้าทวงถาม จนกลายเป็นคนสติไม่ครบบาท บางคนล้มหายตายจากไปก็มี ยกเว้นอย่างเดียวที่ อ.ธรรมนูญ บอกว่า ยังไม่เคยปรากฏ คือ ถูกฟ้าผ่าตาย แต่เคยเกิดขึ้นแล้วในยุคอาจารย์ของท่าน

คนเรามีวุฒิภาวะและความมั่นคงทางจิตใจแตกต่างกัน ดังนั้น หากคนที่มีรอยสักของสำนักบัวแปดกลีบติดตัว และได้ยึดถือปฏิบัติดีแล้ว รอยสักนั้นจะมีอานุภาพตามความศรัทธาเชื่อมั่นตลอดไป แต่ถ้าหากทำผิดข้อหนึ่งข้อใด รอยสักที่ว่าศักดิ์สิทธิ์ก็เสื่อมลงได้ ซึ่งกุศโลบายอันนี้เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยส่งเสริมสนับสนุนให้กับคนที่มีรอยสักเป็น คนดี ได้โดยปริยาย

อ.ธรรมนูญ ให้ความเห็นในเรื่องของรอยสักว่า...“รอยสักคือรอยสัก รอยสักไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้ใคร ความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นมักจะมาจากคน สังคมปัจจุบันตราหน้ากลุ่มคนที่มีรอยสัก เป็นการเอาเปรียบกันไปหรือเปล่า”

อ.ธรรมนูญ กล่าวด้วยว่า “พูดถึงเรื่องความฮึกเหิม แน่นอน...ต้องมี เพราะความฮึกเหิมคือธรรมชาติของคนเรา แต่เราสามารถบอกพวกเขาได้ไหม ให้เขาเป็นคนดีได้ไหม...ตัวอย่างของคนที่ผิดศีล ละเมิดคำสัตย์เป็นอย่างไร ตัวอย่างมีให้เห็นชัดเจน โดนอย่างอื่นผมพอแก้ได้ แต่โดนแรงครูแรงคำสาบาน มันแก้ไม่ได้

ผมเป็นอาจารย์ ผมดื่มน้ำมนต์พร้อมพวกเขา ผมผิดกฎ ผมก็ต้องรับโทษเหมือนกัน...ผมชี้ให้ลูกศิษย์ของผมดูภาพชีวิตจริงๆ ที่อยู่ตรงหน้า ก็ไม่เห็นมีใครถอยหลังกลับ ผมอบรมสั่งสอนลูกศิษย์เสมอ ให้เป็นคนดี คำว่า ''นักเลง'' ผมชอบ ผมอยากให้ลูกศิษย์ของผมเป็น ''นักเลง'' แต่ที่เราเห็นพวกที่ชอบสร้างความเดือดร้อน ลักขโมย นั้นไม่ใช่นักเลง แต่เป็นอันธพาล เรียกว่าพวกรกโลก ''นักเลง'' ตามความหมายของผม คือ คนจริง คนที่สุภาพ พร้อมลุกขึ้นให้เด็กหรือคนแก่นั่งบนรถ พวกคุณลองทบทวนกฎของสำนักสิครับ มีคำไหนที่ผมสนับสนุนพวกรกโลก...

เพราะฉะนั้น ผมจึงมั่นใจว่าลูกศิษย์ของผมเป็นคนดีทุกคน ผมว่า การเป็นครูบาอาจารย์ของคน นอกจากจะต้องมีพรหมวิหารสี่ คือ เมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา แล้ว สำหรับผมได้เพิ่มคำว่า ''อภัย'' ให้ด้วย...พวกคุณกินข้าว ผมก็ไม่ได้กินกับคุณ คุณหิวข้าว ผมก็ไม่ได้หิวกับคุณ ผมจึงไม่รู้ว่าจะไปโกรธคุณทำไม แต่พวกคุณมาสักยันต์กับผม ดื่มน้ำมนต์กับผม อย่างไหนล่ะที่เรียกว่าลูกศิษย์หรืออาจารย์ ผมไม่เคยคิดโกรธพวกเขาหรอกครับ คุณรู้ไหม สิ่งที่ผมภูมิใจมากที่สุดในชีวิต นอกจากได้เป็นลูกศิษย์ท่านอาจารย์ทองหล่อ พงษ์แพทย์ แล้วก็คือ การได้สอนให้คนเป็นคนดี...ทุกวันนี้ เมื่อมีคนมาให้ผมสักยันต์ ผมสอนคนหนึ่งคน ผมพูดหนึ่งครั้งเป็นอย่างน้อย ว่าพวกคุณรับไปต้องเป็นคนดี ยึดมั่นในพระรัตนตรัย ยึดมั่นในครูบาอาจารย์ เป็นคนดีของสังคม...ผมพูดกับทุกคนที่เข้ามาหาผมเสมอ”

ชีวิตของคนเราที่ดำเนินไปแต่ละวัน จะพบว่า มีผู้คนผ่านเข้ามาและผ่านออกไปจำนวนมาก หากแต่การเข้ามาย่อมมีความหมายมากกว่าการออกไป เหมือนกับอาจารย์ฆราวาสไสยเวทย์ท่านนี้ ซึ่งภูมิใจกับการสอนคนที่เข้ามาหาท่านให้เป็น คนดี มากกว่าจะไปจดจำกับสิ่งที่ผ่านออกไปว่า ใครที่ ไม่ดี หรือ ทำร้าย ท่าน ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือหัวใจของการเป็น ครูบาอาจารย์

ในวันศุกร์ที่ ๑๐ ธันวาคม ๒๕๕๓ นี้ คณะศิษย์จะร่วมกันจัดงานแสดงมุทิตาจิตแด่ อ.ธรรมนูญ เนื่องในโอกาสทำบุญอายุครบ ๖๘ ปี นับเป็นงานรวมน้ำใจศิษย์สำนัก "บัวแปดกลีบ" ที่ยิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่งโดยมีผู้ไปร่วมชุมนุมอย่างมากมาย...จากทั่วทุกสารทิศ

ขอขอบคุณ คมชัดลึก