ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ สร้างจากอะไร
ผู้ตั้ง ข้อความ
chuthatip


วันที่เข้าร่วม: 15 Aug 2007
ตอบ: 5096
ตอบเมื่อ: 01 Apr 2011 02:31 pm
เรื่อง: ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ สร้างจากอะไร
ตอบโดยอ้างข้อความ

ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ สร้างจากอะไร

ผงพรายกุมารมหาภูติ หลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ อันศักดิ์สิทธิ์ ลือลั่นในปัจจุบัน เริ่มสร้างเมื่อกลางปี พ.ศ. 2515 โดยทางกรรมการวัดมีมติให้มีการจัดสร้างพระเครื่อง เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้มีจิตศรัทธาบริจาคทำบุญ ในงานผูกพัทธสีมาพระอุโบสถ วัดระหารไร่ ในการนี้หลวงปู่ทิมได้กล่าวว่า ให้นำผลพรายกุมารผสมใส่ลงไปด้วย จะช่วยเพิ่มให้มีความศักดิ์สิทธิ์มากยิ่งขึ้นเพราะมีอิทธิฤทธิ์พรายกุมารแฝงอยู่คอยช่วยเหลือ แต่การสร้างผงพรายกุมารมหาภูตินั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ

เนื่องจากวัตถุอาถรรพ์สำคัญที่ใช้ทำผงพรายกุมารก็คือ “กะโหลกพรายกุมาร” จากศพ “อาจารยืพรายนาป่าช้า” ซึ่งเป็นชายชราชาวบ้านนุ่งขาวไว้ผมมวยด้านหลัง มีวิชาถาถาอาคมแก่กล้า และเลี้ยงภูติพราย ปลุกกระท่อมอาศัยอยู่ในบริเวณวัดละหารไร่ ผู้คนเรียกท่านว่า “อาจารย์พราย” ต่อมาเสียชีวิตลง ได้นำศพฝังในบริเวณนั้นเป็นศพแรก “แม่นางพราย” หญิงชาวบ้านท้องแก่ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุตายโหง “พ่อพรายกุมาร” เด็กทารกเพศชายที่เสียชีวิตในครรถ์ ของแม่นางพราย หมอกุหลาบ นำมาแต่เพียงศีรษะติดเส้นผมอ่อนขนาดประมาณไข่เป็ด

ในตอนแรกไม่มีลูกศิษย์คนไหนกล้าอาสากระทำการเพราะต่างก็เกรงกลัวอาถรรพ์ของผีตายทั้งกลม มีเพียงหมอกุหลาบ จ้อยเจริญ ซึ่งได้รับการถ่ายทอดวิชาคาถาอาคมจากหลวงปู่ทิม เล่ากันว่า หมอกุหลาบ เองยังต้องเจอกับอิทธิฤทธิ์ของอาจารย์พรายนายป่าช้า นางพราย และพรายกุมาร เช่น เมื่อขุดดินทางหัวศพแต่เจอปลายเท้า เมื่อเปลี่ยนที่ขุดตรงกันข้ามก็พบปลายเท้าศพอีกครั้งเป็นต้น แต่ด้วยวัตถุประสงค์เพื่อการสร้างบุญกุศลในพระพุทธศาสนาและคาถาอาคมบารมีที่หลวงปู่ทิมได้ประสิทธิไว้นั้น ทำให้อาจารย์พรายนายป่าช้า แม่นางพราย และพรายกุมาร ได้ยินยอมและเต็มใจในกุศลผลบุญที่ตนจะได้รับจึงกระทำการครั้งนี้ได้สำเร็จเรียบร้อยทุกประการ

หมอกุหลาบฯ กล่าวว่าวิญญาณของอาจารย์พรายนายป่าช้า แม่นางพราย และพรายกุมาร มีอยู่จริงเห็นตัวตนเป็นเงาใสๆ ลางๆ เหมือนกับภาพเงาที่สะท้อนบนพื้อนขัดมันที่เปียกน้ำ ซึ่งในปัจจุบันวิญญาณเหล่านี้ก็ยังอยู่คุ้มครองที่วัดละหารไร่

เมื่อได้กระโหลกพรายกุมาร มาแล้วหมอกุหลาบ ใส่ห่อผ้าเก็บไว้หลังพระประธานในพระอุโบสถหลังเก่า เป็นระยะเวลานานประมาณ 3-4 เดือน จนแห้งสนิทหมดกลิ่นดีแล้ว จึงนำมาโขลกตำให้ละเอียดแล้วผสมกับผงวิเศษสำคัญต่างๆ ที่หลวงปู่ทิมมอบให้มาจนครบทั้งหมด ผสมน้ำแช่เกสรบัว ปั้นเป็นแท่งขนาดใหญ่ แล้วตากแดดไว้จนแห้งสนิท เมื่อได้ฤกษ์หลวงปู่ทิมที่กำหนดไว้ จึงนำแท่งผงปั้นนี้มาเขียนอักขระพระยันต์ต่างๆ บนกระดานชนวน กระทำในพระอุโบสถเก่า ท่ามกลางการเจริญพระพุทธมนต์ของพระสงฆ์ 9 รูป โดยหลวงปู่ทิม อิสริโก เป็นประธานสงฆ์ เขียนอักขระพระยันต์ต่างๆ ลงบนกระดานชนวนแล้วลบผงก่อนเป็นปฐมฤกษ์ แล้วจึงมอบให้หมอกุหลาบ จ้อยเจริญ เป็นผู้ลงอักขระพระยันต์และลบผงต่อไป

chuthatip


วันที่เข้าร่วม: 15 Aug 2007
ตอบ: 5096
ตอบเมื่อ: 01 Apr 2011 02:32 pm
ตอบโดยอ้างข้อความ

 หลวงปู่ทิมท่านได้ปลุกเสกพรายกุมารทั้งหลายให้เป็นกึ่งเทพกึ่งภูติเป็นมหาภูติซ้ายและขวา  พระพรายคู่ เป็นรูปเทวดานั่งคู่กัน แทนรูปมหาภูติซ้าย-ขวา วิญญาณพรายกุมารไม่ใช่มีอยู่ตนเดียว แต่มีมากมายประมาณมิได้ หมอกุหลาบกล่าวว่าพรายกุมาร และแม่นางพรายเป็นวิญญาณที่ถือศีลแปด มากกว่ามนุษย์ที่ถือศีลห้า หลวงปู่ทิมได้อธิษฐานให้วิญญาณพรายกุมารทุกตนที่ผ่านไปมาในบริเวณพิธี หากจะช่วยกันบำรุงพระพุทธศาสนา ก็ให้มาสถิตย์อยู่รวมกัน ในผงพรายกุมารมหาภูติที่ท่านปลุกเสกนี้ ให้มีอิทธิฤทธิ์คอยช่วยเหลือคุ้มครองอำนวยพรให้ผู้ศรัทธาบูชา

เหตุนี้จึงทำให้ผงพรายกุมารมหาภูติ หลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่เป็นสุดยอดผงอาถรรพ์มหาเสน่ห์ ที่ผู้มีไว้บูชาต่างล้วนมีประสบการณ์กันอย่างถ้วนหน้า ในปัจจุบันจำนวนพระที่สร้างจากผงพรายยุคแรกๆ พบเห็นได้น้อยมากลงทุกที จึงเป็นที่ต้องการกันมากในหมู่นักนิยมพระเครื่อง ราคาสูงถึงหลักหมื่นกลาง-หลักแสนต้นๆ เลยทีเดียว