อุกกามณี (สะเก็ดดาว) ธาตุกายสิทธิ์ต่างดาว
ผู้ตั้ง ข้อความ
chuthatip


วันที่เข้าร่วม: 15 Aug 2007
ตอบ: 5096
ตอบเมื่อ: 09 Jun 2008 02:29 pm
เรื่อง: อุกกามณี (สะเก็ดดาว) ธาตุกายสิทธิ์ต่างดาว
ตอบโดยอ้างข้อความ

อุกกามณี (สะเก็ดดาว) ธาตุกายสิทธิ์ต่างดาว

อุกกามณีถือเป็นวัตถุธาตุศักดิ์สิทธิ์ชนิดหนึ่ง  อุกกามณี มีหลายชื่อที่เรียกหากัน สะเก็ดดาว,อุลกมณี,แก้วข้าว,เหล็กไหลต่างดาว,คดปลวก,พลอยจันทรคราส,หยดน้ำฟ้า(ตามรูปร่างที่ปรากฏ)  ภาษาอังกฤษเรียก Tektite มาจากคำว่า Tektos ในภาษากรีก แปลว่า หลอมละลาย โลกเรารู้จักอุกามณีมานานแล้ว  โดยเชื่อกันว่าเป็นหินสะเก็ดหินละลายที่กระเด็นออกมาตอนอุกกาบาตหล่นกระทบผิวโลกถูกเผาไหม้จนเป็นก้อนแข็งประดุจหินสีดำสนิท จากก้อนใหญ่เหลือเป็นก้อนเล็กๆ  และเกิดเป็นรูปทรงต่างๆ เล็กบ้าง ใหญ่บ้าง เมื่อหลายร้อยล้านปีก่อน  และเป็นวัตถุธาตุที่หายากที่สุด  เพราะต้องรอให้ลูกอุกกาบาตหล่นลงมาบนดินทราย แล้วหลอมละลายดินทรายจนกลายเป็นแก้วสีดำ กระเด็นกระจายรอบบริเวณที่ตกลงมา

อุกกามณี เป็นวัตถุที่เกิดจากปรากฏการณ์ธรรมชาติมีพลังงานสะสมอยู่มหาศาลจึงอาจเรียกได้ว่ามีฤทธิ์ในตัวจึงทำให้สามารถสลายพลังงานเชิงลบที่ไม่พึงประสงค์ออกด้วยโดยอัตโนมัติ  และเนื่องจากเป็นวัตถุที่มีสีดำสนิท  จึงทำให้สามารถดึงดูดพลังที่ดีๆเข้ามาอีกทั้งยังส่งเสริมพลังเชิงบวกแก่วัตถุอื่นๆให้มีพลังสูงขึ้นได้อีกด้วย  นับเป็นวัตถุที่เหนือกว่าวัตถุอื่นใดในโลกที่บันดาลสิ่งดีๆแก่ผู้ครอบครองได้ และยังส่งเสริมให้ชีวิตเจริญขึ้น เสริมเสน่ห์ชักจูงให้ผู้อื่นรักใคร่นับถือ เรียกว่ากลับร้ายกลายเป็นดี ทวีลาภเลยทีเดียว  อุกกามณีมีพลังสูงในตัว  ท่านที่สามารถสัมผัสพลังได้จะรู้สึกถึงพลังดังกล่าว

อุกกามณี มีพลังที่ครอบคลุมหลายรูปแบบ  กล่าวคือเป็นแหล่งของพลังกระตุ้นเตือนจิตสำนึกก่อให้เกิดความจดจำที่แม่นยำ ลึกซึ้ง  หากนำมาใช้ตอนปฏิบัติทำสมาธิจิต  การพกพาไว้กับตัวจะเป็นการเพิ่มพลังแก่ออร่ารอบตัวทำให้ออร่าเข้มเข็ง มั่นคง ปกป้องคุ้มครอง และขับไล่สิ่งที่มารุกราน ขจัดปัดเป่าสิ่งเลวร้ายต่าง ๆ  คนไทยเรามีความเชื่อว่าการเก็บอุกามณี(สะเก็ดดาว)ไว้ในบ้าน จะช่วยป้องกันอัคคีภัย และภัยพิบัติต่าง ๆ ได้

ในบางตำรากล่าวว่า ถ้านำมาบูชาร่วมกับไม้งิ้วดำและข้าวสารดำ จะให้อานุภาพเป็นมหาอุด แคล้วคลาด และเมตตาสูงมาก

การนำอุกกามณีวางไว้ที่จักระ 6 ขณะทำสมาธิจิต จะช่วยเสริมสร้างให้เกิดความรู้แจ้งเห็นจริงในสัจธรรมแห่งธรรมชาติ เกิดความรู้ความคิดสร้างสรรสิ่งใหม่ ๆ ถ้าวางไว้ที่จักระ 4 ช่วยบรรเทาอาการผิดปกติต่างๆของจิตใจ  นอกจากนี้ยังมีการใช้อุกามณีร่วมกับอัญมณีอื่นๆเพื่อเสริมสร้างพลังบางอย่าง เช่น ใช้ร่วมกับพลอยสีม่วงจะช่วยเสริมพลังแก่จักระ 6และ 7 เกิดการหยั่งรู้ สามารถต่อเชื่อมกับผู้รู้หรือทวยเทพเบื้องบนได้  ใช้ร่วมกับ Rose Quartz ที่จักระ 4 ก่อให้เกิดพลังแห่งความเมตตา เหมาะแก่ผู้ที่มีอารมณ์รุนแรง ใจร้อน  ใช้ร่วมกับ Lapis Lazuli จะช่วยเสริมสร้างพลังแห่งความนึกคิดทั้งหลาย มีความเฉลียวฉลาดมีไหวพริบดีขึ้น  ใช้ร่วมกับ Citrine วางไว้ที่จักระ 6 ก่อให้เกิดความนึกคิดแห่งการสร้างสรร เกิดญาณหยั่งรู้

มีผู้อาวุโสในวงการมายาท่านหนึ่งซึ่งก็คือ อาจารย์ประดิษฐ์ กัลจาฤก เจ้าของบริษัทกันตนาที่โด่งดังได้เคยกล่าวถึงอุกามณีไว้ว่า

"เงินทองบ่เลี่ยง เสี่ยงภัยบ่มี   ลาภยศศักดิ์ศรี บารมีกว้างไกล"

ของสิ่งนี้ไม่ได้เกิดจากฝีมือมนุษย์ทำขึ้น จึงมีความสะอาดบริสุทธิ์มาก สมควรเรียกว่าเป็นดาวนำโชคแก่ผู้ที่มีไว้กับตัว ซึ่งตนเองได้เห็นผลนั้นมาแล้ว อีกทั้งยังสามารถใช้ป้องกันคุณไสยมนต์ดำ ภูตผีปีศาจต่างๆมิให้มากล้ำกรายได้ด้วย

chuthatip


วันที่เข้าร่วม: 15 Aug 2007
ตอบ: 5096
ตอบเมื่อ: 27 Jun 2008 05:44 pm
เรื่อง: หินสะเก็ดดาว
ตอบโดยอ้างข้อความ

หินสะเก็ดดาว Tektite มีทั่วไป ที่นอร์ทอเมริกา ออสเตรเลีย อาฟริกา และตะวันออกไกล พบมากที่ จีน ฟิลิปปินส์ มีประวัติเป็นมายาวนานถึง 2000 ปี ตามทีค้นพบจากที่ต่าง ๆ ทั่วโลก

จีน จะเรียกว่า หินหมึกของเทพเจ้าสายฟ้า Inkstone of the Thundergod

พระทิเบต นับถือบูชาหินนี้ เรียกว่า Stone of Shambhala (Jambhala)พระจัมพลา ทิเบตถือว่า เป็นพระแห่งโชคลาภความมั่งมี ถ้าจำไม่ผิดชาวไทยเรียกท่านว่าท้าวกุเวณ

อินเดีย เรียก มณีพระกฤษณะเจ้า Sacred gem of Krishna หรือ agni mani อัคนีมณี

พวกชนพื้นเมืองในออสเตียเลีย เรียก Maban "magic" อันนี้คงไม่ต้องแปล

แต่ที่แน่ ๆ คือ หินกาบะ ที่อิสลามมิกชนเดินทางไปสักการะ นั่นก็หินสะเก็ดดาวที่ใหญ่ทีสุดในโลก นั่นแหละค่ะ

goosiam


วันที่เข้าร่วม: 05 Jul 2010
ตอบ: 20
ตอบเมื่อ: 08 Jan 2011 06:12 pm
เรื่อง: บูชาสะเก็ตดาวได้ที่
ตอบโดยอ้างข้อความ

สะเก็ตดาวบูชาได้ที่ไหนดี