รหัสสินค้า 115
ชื่อพระเครื่อง พญานาค รุ่นนาคาโภคทรัพย์(โลหะชุบทอง)ปี51 วัดบ้านพานพร้าว จ.หนองคาย
เกจิ-อาจารย์
ปีที่ออก ปี 2551
อายุพระเครื่อง 8 ปี
หมวดพระ พญาครุฑ - พญานาค
ราคาเช่าบูชา 400.00 บาท
ค่าส่ง 50.00 บาท
สถานะ พร้อมเช่า
เปิดให้เช่าตั้งแต่วันที่ 2008-10-10 12:29:34
แก้ไขข้อมูลล่าสุดเมื่อ 2015-04-22 10:48:16
จำนวนผู้ให้ความสนใจ 13,156 คน

รายละเอียดสินค้า

พญานาค รุ่นนาคาโภคทรัพย์(โลหะชุบทอง)ปี51 วัดบ้านพานพร้าว จ.หนองคาย

สร้างตามคำบอกเล่าของ"หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ"วัดธาตุมหาชัย จังหวัดนครพนม กล่าวว่า ทางฝั่งไทยและฝั่งลาวต่างมี กษัตริย์แห่งนาคราช หรือ นาคาธิบดี แยกปกครองดูแล

ฝั่งไทย คือ พญาศรีสุทโธนาคราช (นาคาธิบดีสีสุทโธ) เป็นกษัตริย์พญานาคฝั่งไทย เป็นพญานาคหนึ่งเศียร

ฝั่งลาว คือ พญาศรีสัตตนาคราช (นาคาธิบดีสีสัตตนาคบาดาล) ซึ่งเชื่อว่าเป็นกษัตริย์แห่งพญานาคฝั่งลาว เป็นพญานาคเจ็ดเศียร

พญาศรีสุทโธนาคราช เป็นใหญ่เหนือพญานาคทั้งปวงในฝั่งไทย เป็นพญานาคที่ทรงฤทธิ์ ท่านเป็นพญานาคที่ชอบจำศีลและประพฤติปฏิบัติธรรมเหมือนพญาศรีสัตตนาคราช โดยชอบมาที่วัดพระธาตุพนมเหมือนกัน โดยมอบหมายให้เหล่าพญานาค 6 อำมาตย์ดูแลแทน ในระหว่างที่หลบมาจำศีลภาวนา

หลวงปู่คำพันธ์ยังได้กล่าวอีกว่า ส่วนใดที่อยู่ใกล้ต้นน้ำลำธาร หรือ แม่น้ำใหญ่ หากจะจัดให้มีพิธีกรรมอันใดเกิดขึ้น ให้อัญเชิญบอกกล่าวแก่เหล่าพญานาค พิธีกรรมนั้นจะศักดิ์สิทธิ์ยิ่ง

หลวงปู่เอ่ยชื่อ 6 อำมาตย์แห่งพญานาคไว้เพียง 3 คือ

1. พญาจิตรนาคราช เป็นพญานาคที่รักสวยรักงาม มีเขตแดนปกครองของตน  ตั้งแต่ตาลีฟู ถึงจังหวัดหนองคาย ตามแนวแม่น้ำโขง โดยมีที่สุดแดนอยู่วัดหินหมากเป้ง

2. พญาโสมนาคราช มีเขตแดนปกครอง ตั้งแต่วัดหินหมากเป้ง มาจนถึงวัดพระธาตุพนม สุดเขตแดนที่แก่งกะเบา พญาโสมนาคราช มีอุปนิสัยคล้ายพญาศรีสุทโธนาคราช คือชอบปฏิบัติธรรม จึงเป็นที่ไว้วางใจ และโปรดปรานแก่พญาศรีสุทโธนาคราชมากกว่าพญานาคอื่น ๆ

3. พญาชัยยะนาคราช มีเขตแดนจากแก่งกะเบา เรื่อยไปจนสุดแดนที่ปากแม่น้ำโขงลงทะเลในเขมร พญานาคตนนี้มีฤทธิ์เดชมาก ชอบการรณรงค์ทำสงคราม คือชอบการต่อสู้เป็นนิสัย
 
ท่านได้กล่าวพยากรณ์ว่า"พญานาคจะช่วยผู้ที่บูชาศรัทธาในพญานาคให้ผ่านพ้นอันตรายจากภัยพิบัติที่จะเกิดขึ้นหลังจากท่านมรณภาพไปแล้ว 3 ปี ... หลังหลวงปู่ตาย 3 ปี บ้านเมืองจะเริ่มวุ่นวายเดือดร้อนให้พวกเจ้าศรัทธา และบูชาพญานาค ก็จะพ้นวิกฤตินั้นได้"

ท่านบอกว่าจงสังเกตดูให้ดีจะเห็นความวุ่นวายเดือดร้อนจะปรากฏขึ้นเรื่อยๆ หลวงปู่คำพันธ์มรณภาพ เมื่อ 24 พฤศจิกายน 2546

พยากรณ์นี้สอดคล้องกับพยากรณ์โบราณของเจ้าราชครูหลวงโพนสะเม็ก (พระครูขี้หอม) ผู้บูรณะพระธาตุพนม ระหว่างปี พ.ศ. 2233 – 2235 “ปี 2555 เมืองไทยจะเกิดวิกฤติ จนถึงขั้นอาจตกต่ำลงไป”

ยายชีนวล วัดภูฆ้องคำ อายุ 90 กว่าปี  อดีตเพื่อนสำเร็จตัน (ศิษย์สำเร็จลุน) ได้ย้ำพยากรณ์นี้ในปี 2549 ว่า "เริ่มแล้วนะ เค้าของความวุ่นวายเดือดร้อนจะปรากฏชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ จนอีก 5 ปีข้างหน้า, ถ้าเป็นผู้อยู่ในศีลธรรมจะปลอดภัย"

วัตถุประสงค์ เพื่อรวบรวมปัจจัยสร้างวิหารองค์พระพุทธเจ้าตัณหังกร วัดบ้านพานพร้าว อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย

รายละเอียดมวลสาร ดังนี้
1. พระเบญจภาคี ภ.ป.ร.(พระสมเด็จ,พระนางพญา,พระผงสุพรรณ,พระซุ้มกอ,พระรอด) ปี49
2. พระเสาชิงช้า(พระศรีศากยมุนี-พระตรีมูรติ) ปี50 กรุงเทพมหานคร
3. ผงยาจินดามณี พระอาจารย์โต วัดพระบาทปางแฟน จ.เชียงใหม่
4. น้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ 381 แห่ง จากวัดอินทรวิหาร
5. จีวร พระอาจารย์นอง วัดทรายขาว จังหวัดปัตตานี
6. ดินจากป่าคำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี
7. ผงว่าน 108 ชนิด
8. พระกำลังแผ่นดิน
9. ดินจากแม่น้ำโขง
10. พระตรีมูรติ
11. ผงอิทธิเจ
12. ผงปถมัง
13. เพชรพญานาค

เหตุอัศจรรย์ในพิธีพุทธาภิเษก
พิธีพุทธาภิเษกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2551 เวลา 9:29 น. ณ วัดบ้านพานพร้าว ต.บ้านพานพร้าว อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย พิธีนี้ถูกจัดขึ้นเพื่อพุทธาภิเษก องค์พระพุทธเจ้าตัณหังกร และวัตถุมงคลนาคาโภคทรัพย์ ในขณะทำพิธีเกิดเหตุอัศจรรย์ บังเกิดมีเพชรพญานาคผุดขึ้นในบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ของวัด ประจักษ์แก่สายตาผู้เข้าร่วมพิธี เป็นนิมิตรหมายที่ดีแก่ผู้เข้าร่วมพิธี เป็นเหตุอัศจรรย์ที่มิเคยปรากฏมาก่อน

เหตุอัศจรรย์ในคืนวันออกพรรษา
ในคืนวันออกพรรษาของทุกปีที่วัดบ้านพานพร้าวนี้ ไม่เคยปรากฏว่ามีปั้งไฟพญานาคขึ้น แต่ในปีนี้ปรากฏว่ามีปั้งไฟพญานาคขึ้นที่แม่น้ำโขงหลังวัดบ้านพานพร้าว 21 ลูก เป็นอัศจรรย์ยิ่งนัก

บูชาพญานาค ผิดหรือไม่
บางท่านสงสัยว่า การเคารพบูชาพญานาค ซึ่งไม่ใช่พระพุทธ พระพระธรรม พระสงฆ์ จะผิดหรือไม่ ... ความจริงแล้วเราก็เคารพ พระพุทธ พระพระธรรม พระสงฆ์ ตามปกติ เพียงแต่เคารพพญานาคเพิ่มเติมในฐานะเหมือนกับ การที่เราเคารพผู้อาวุโสกว่าเรา เคารพผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ เพราะพญาศรีสุทโธนาคราชตลอดจนบริวารเป็นผู้ปฏิบัติธรรมและปวารณาตนปกป้องพระพุทธศาสนา เป็นนาคราชสัมมาทิฐิคู่ควรต่อการเคารพได้

เรื่องโชคลาภ
หลายๆคนอดถามไม่ได้เกี่ยวกับโชคลาภว่าบูชาพญานาคจะมีโชคลาภหรือไม่ ความจริงสิ่งนี้ย่อมขึ้นกับกรรมและวาระของแต่ละบุคคลด้วย  ส่วนพญานาคนั้นท่านเป็นผู้ที่สามารถเข้าถึงทรัพย์ในดินและสินในน้ำ สัญญลักษณ์แห่งความอุดมสมบูรณ์ จึงมีความเลิศในด้านโชคลาภและการช่วยเหลือของพญานาคจะมีข้อจำกัดน้อยกว่าพระ ท่านสามารถช่วยเหลือเรื่องต่างๆได้มากมายแต่ไม่เกินกฏแห่งกรรม

คาถาบูชา
นะโมฯ 3 จบ
นะติตัง พญามะ นาคายะ อภินัง นาคา สาธุโนภันเต ยะมะ ยะมะ

พญานาค รุ่น นาคาโภคทรัพย์ มีทังหมด 2 ชุด

1.ชุดกรรมการ จัดสร้าง 99 ชุด มี พญานาค 2 องค์ คือ สีเงิน และสีทอง ขนาดสูง 2.5 ซ.ม. ใต้ฐาน บรรจุมวลสารและเพชรพญานาค มีโค้ด ทุกองค์

2.พญานาคสีทอง จัดสร้าง 1,999 องค์ ขนาดสูง 2.5 ซ.ม. ใต้ฐาน บรรจุมวลสารและมีโค้ด ทุกองค์

ติดต่อสอบถาม

อมูเล็ท โทร: 095-995-9399
Email: amulet.in.th@gmail.com

วิธีการชำระเงิน

ท่านสามารถทำการชำระเงินผ่านทางเคาเตอร์ธนาคาร หรือโอนเงินผ่านตู้ ATM ตามบัญชีข้างล่าง
ธนาคาร สาขา ชื่อบัญชี เลขที่บัญชี
ธนาคารไทยพาณิชย์ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ จุฑาทิพ จิราพัฒน์ไพศาล 406-977869-4