รหัสสินค้า 139
ชื่อพระเครื่อง พระพิฆเนศวร รุ่นยกฉัตรพระเจดีย์ เนื้อโลหะสามกษัตริย์ ปี47 วัดดอยแท่นพระ(ผาหลวง) จ.เชียงใหม
เกจิ-อาจารย์
ปีที่ออก ปี 2547
อายุพระเครื่อง 12 ปี
หมวดพระ พระพิฆเณศวร
ราคาเช่าบูชา 1,499.00 บาท
ค่าส่ง ฟรีค่าจัดส่ง
สถานะ พร้อมเช่า
เปิดให้เช่าตั้งแต่วันที่ 2008-11-09 00:45:18
แก้ไขข้อมูลล่าสุดเมื่อ 2013-08-17 01:47:57
จำนวนผู้ให้ความสนใจ 3,573 คน

รายละเอียดสินค้า

พระพิฆเนศวร รุ่นยกฉัตรพระเจดีย์ เนื้อโลหะสามกษัตริย์ ปี47 วัดดอยแท่นพระ(ผาหลวง) อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ โดย หลวงพ่อวัลลภ กิตติภทโท

วัดดอยแท่นพระผาหลวงเป็นวัดเก่าแก่อายุกว่า 600 ปี สร้างในสมัยพระเจ้ากือนา เจ้าผู้ครองนครเชียงใหม่

"หลวงพ่อวัลลภ กิตติภัทโท" เจ้าอาวาสวัดดอยแท่นพระผาหลวง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พระเกจิอาจารย์ผู้ได้สมญานามว่า "ลงนะหน้าทองศักดิ์สิทธิ์"

พระพิฆเนศ เป็นมหาเทพพระองค์หนึ่งในศาสนาฮินดู ที่มีผู้ที่เคารพศรัทธานับถือ และบูชามากที่สุดในบรรดาเทพทั้งหลาย และอีกทั้งยังเป็นเทพแห่งสากลโลก เป็นเทพเจ้าแห่งความสำเร็จ ความมั่นคั่ง ร่ำรวย ความอุดมสมบูรณ์ ขจัดปัดเป่าอุปสรรคต่างๆ ให้แก่ผู้สักการบูชาขอพรจากพระองค์ท่าน ให้ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีงามเจริญรุ่นเรืองยิ่งๆ ขึ้น

ดังจะเห็นได้ว่า บรรดาพราหมณ์ราชพิธีจะทำพิธีเคารพบูชาพระพิฆเนศเป็นปฐมเบื้องต้น ก่อนที่จะบูชาต่อเทพองค์อื่นๆ  ทั้งนี้เพื่อขอพรให้พิธีกรรมต่างๆ ที่จะประกอบขึ้นได้ประสบความสำเร็จ ไม่มีอุปสรรคปัญหาใดๆ เกิดขึ้น

ตามตำรากล่าวไว้ว่า รูปร่างของพระพิฆเนศ คือสิ่งที่ซ่อนเร้นเป็นปริศนาธรรมภายในเอาไว้ โดยการกล่าวถึงมิติที่แท้จริงของพระองค์ท่านว่า เปรียบถึงพลังงานของจักรวาลอันยิ่งใหญ่ เป็นพลังแห่งพระเป็นเจ้า เป็นพลังงานแห่งจิตที่บริสุทธิ์ ไม่มีรูป การปรากฏรูปหนึ่งรูปใดนั้น ย่อมเป็นเพียงรูปสมมติ เท่านั้น การปรากฏเป็นรูปพระพิฆเนศ ที่มีศีรษะเป็นช้าง ก็ด้วยนัยที่ซ่อนเร้นไว้ คือ

ศีรษะช้าง หมายถึง พลังอำนาจอันยิ่งใหญ่แห่งปัญญา ความรอบรู้ ความเป็นผู้รู้แจ้งในสรรพวิชาทั้งหลายทั้งปวง เป็นที่รวมแห่งปัญญาวิชาการทั้งหมด เป็นผู้นำแห่งปัญญา และการแก้ไขปัญหาทั้งปวง

พระนลาฎ หมายถึง หน้าผากที่มีสัญลักษณ์เป็นตรีเพชร (ตรีศูล) หรือสามง่าม อันแสดงถึงพลังอำนาจอันยิ่งใหญ่ในสามโลก คือ สวรรค์ โลกมนุษย์ และบาดาล รวมทั้งยังเปรียบได้กับน้ำพระทัยอันกว้างใหญ่ไพศาลของพระองค์

พระกรรณกว้างใหญ่ หมายถึง การเป็นผู้ฟังที่ดี การรับฟังคำอ้อนวอนจากผู้ที่มีทุกข์ทั้งหลาย การรับฟังจากผู้สวดพระคัมภีร์ การรับฟังธรรม และการรับฟังในสิ่งที่ดีมีประโยชน์ และความรู้ในรูปแบบต่างๆ

งวงที่ยาว หมายถึง การรู้จักแยกแยะ การนำเอาความรู้ต่างๆ ที่ได้มา และเลือกเฟ้นเพื่อประโยชน์อันสูงสุด การรู้จักว่าสิ่งใดดี ไม่ดี มีประโยชน์ หรือโทษ การรู้จักชั่งน้ำหนักต่อการกระทำ หรือการค้นหาสิ่งที่ดีงามต่างๆ เพื่อช่วยในการแก้ปัญหาของชีวิตให้หลุดพ้นอุปสรรค และพบกับความสำเร็จสมดังความมุ่งหมายในที่สุด

งาช้างเดียว โดยอีกข้างหนึ่งหัก อันหมายถึง สภาวะธรรมของสรรพสิ่งที่ต้องตกอยู่ระหว่าง ความดีและความชั่ว การพิจารณาให้ดีถึงความแตกต่างและการยอมรับในความเป็นจริง แห่งธรรมชาติที่ต้องประสบ

ร่างกายที่เป็นมนุษย์ หมายถึง สภาวะอันสูงสุด ที่สามารถใช้เพื่อให้เข้าถึงธรรมโดยสมบูรณ์ คือการเกิดเป็นมนุษย์ย่อมเป็นสังขารที่เอื้ออำนวยแก่การประกอบกรรมดี และการบำเพ็ญเพียร เพื่อให้เข้าถึงองค์พระเป็นเจ้าที่สูงสุด

พระกร ที่มีภาคต่างๆ มากต่างๆ กันไป อันมี ๔, ๘ หรือ ๑๖ พระกรบ้าง แล้วแต่ภาคที่จะเสด็จมา อันหมายถึง ความสามารถที่หลายหลาก ที่ทรงแสดงให้เห็นถึงการบริหารจักรวาลด้วยความปรีชา และทำหลายๆ สิ่งได้ในขณะเดียวกัน ในพระกรทั้งหมดมีเครื่องทรง หรืออาวุธต่างๆ ได้แก่บ่วงบาศ ขวาน ขนมโมทกะ และท่าประทานพร อันเป็นการแสดงถึงเทวอำนาจในด้านต่างๆ เป็นต้น

พระพิฆเนศวร รุ่นยกฉัตรพระเจดีย์ เนื้อโลหะสามกษัตริย์ ปี47 วัดดอยแท่นพระ(ผาหลวง) อ.สันทราย จ.เชียงใหม่

สนใจบูชาติดต่อ จุฑาทิพ โทร. 081-3816333 ขอบคุณค่ะ

ติดต่อสอบถาม

อมูเล็ท โทร: 095-995-9399
Email: amulet.in.th@gmail.com

วิธีการชำระเงิน

ท่านสามารถทำการชำระเงินผ่านทางเคาเตอร์ธนาคาร หรือโอนเงินผ่านตู้ ATM ตามบัญชีข้างล่าง
ธนาคาร สาขา ชื่อบัญชี เลขที่บัญชี
ธนาคารไทยพาณิชย์ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ จุฑาทิพ จิราพัฒน์ไพศาล 406-977869-4