รหัสสินค้า 373
ชื่อพระเครื่อง พระปิดตา พิมพ์เล็ก เพิ่มบำรุงสุข ปี49 หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว จ.พระนครศรีอยุธยา
เกจิ-อาจารย์
ปีที่ออก
อายุพระเครื่อง
หมวดพระ วัตถุมงคลอื่นๆ
ราคาเช่าบูชา 599.00 บาท
ค่าส่ง ฟรีค่าจัดส่ง
สถานะ เช่าแล้ว
เปิดให้เช่าตั้งแต่วันที่ 2009-08-21 14:55:04
แก้ไขข้อมูลล่าสุดเมื่อ 2013-05-23 13:41:06
จำนวนผู้ให้ความสนใจ 2,433 คน

รายละเอียดสินค้า

พระปิดตา พิมพ์เล็ก เพิ่มบำรุงสุข ปี49 หลวงพ่อเพิ่ม อตฺตทีโป วัดป้อมแก้ว อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา

พระเกจิอาจารย์เรืองนามแห่งเมืองกรุงเก่าในยุคนี้มีอยู่ด้วยกันหลายท่าน ซึ่งแต่ละรูปนั้นรับประกันได้ในความ "เก่ง-เคร่งครัด-วัตรปฏิบัติดีงาม" สมกับวลีที่ว่า "กรุงศรีอยุธยาไม่เคยสิ้นคนดี" อันหมายรวมถึงพระสงฆ์ผู้ประพฤติปฏิบัติดี เฉกเช่นพระครูประโชติธรรมวิจิตร หรือ หลวงพ่อเพิ่ม อัตตทีโป พระเถระที่เปี่ยมด้วยความเมตตาปรานี และมีวิชาอาคมไม่เป็นสองรองรูปใด ในการสร้างพระเครื่องและวัตถุมงคล ไม่ว่าจะพิธีใหญ่หรือเล็ก จะต้องปรากฏนามของ "หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว" ไปร่วมนั่งปรกอธิษฐานจิตแทบทุกรุ่น

พระปิดตาเนื้อผงใบลานเก่า มวลสารดี และผสมเกศาหลวงพ่อ กดพิมพ์โดยหลวงพ่อเพิ่ม

ด้านหลัง ประทับยันต์มงกุฏพระพุทธเจ้า

ยันต์มงกุฎพระพุทธเจ้า

ยันต์ หรือ คาถา ที่อยู่รอบในสุด อ่านว่า อิติปิโสวิเสเสอิ อิเสเสพุทธะนาเมอิ อิเมนาพุทธะตังโสอิ อิโสตังพุทธปิติอิ พระคาถานี้ พระเกจิอาจารย์บางท่านเรียกว่า คาถาพระอิติปิโส เรือนเตี้ย

พุทธคุณของคาถาบทนี้มีความเชื่อว่า ถ้าจะแก้โรคภัยไข้เจ็บทั้งมวล ให้เอา มะกรูด ส้มป่อย ใส่น้ำมนต์ เสกคาถาที่ รดหายสิ้นกาล ถ้าบุคคลใดมีเคราะห์ก็หายหมด (ภาวนาทุกวันมิตกนรก) เสกน้ำล้างหน้า กันโรคภัยไข้เจ็บคุณไสยทั้งมวล

ถ้าจะให้มี ตะบะเดชะ ให้ภาวนาทุกวัน เกิดสง่าราศี เป็นเมตตาแก่คนทั้งหลาย ให้ภาวนาแผ่เมตตาแก่คนทั้งปวง ใครคิดร้ายต้องมีอันเป็นไป มหาละลวย ให้ภาวนา ๑๘ จบ

พระคาถาบทนี้สามารถเสกหญ้าให้สัตว์ที่ดุร้ายกิน กลับใจอ่อนรักเรา ซึ่ง หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง เคยถวายพระพรให้ รัชกาลที่ ๕ เสกหญ้าให้ม้ากิน ม้าที่ดุกลับเชื่องขี่ได้ จึงได้มีการหล่อพระบรมรูปทรงม้าขึ้นเป็นพระบรมราชานุสาวรีย์ขึ้นตั้งแต่สมัยที่พระองค์ยังทรงมีพระชนม์ชีพอยู่

หลวงพ่อเพิ่ม อตฺตทีโป นับเป็นพระสุปฏิปันโนที่น่าเคารพกราบไหว้เป็นอย่างยิ่ง ด้วยปฏิปทาอันเรียบง่าย สมถะ สันโดษ เป็นที่ศรัทธาเลื่อมใสของผู้พบเห็นอยู่เสมอ จนมีผู้ปฏิบัติธรรมท่านหนึ่ง ซึ่งได้รับการถ่ายทอดวิชาความรู้ต่างๆ ในการนั่งสมาธิฝักอบรมวิปัสสนากรรมฐาน มาจากพระเกจิอาจารย์ยุคก่อน อาทิ หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค ครูบาชุ่ม โพธิโก ครูบาพรหมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า ฯลฯ ได้ให้ข้อสังเกตว่า

ด้วยวัตรปฏิบัติของหลวงพ่อเพิ่ม และการแสดงออกทางมหากิริยาบนใบหน้าของหลวงพ่อ บ่งบอกได้ว่า ท่านเป็นผู้มีบุญบารมีสูง และได้บรรลุธรรมในระดับหนึ่ง รวมทั้งเชื่อกันว่า ท่านเป็นผู้มีพลังจิตอันสูงส่ง มีความแก่กล้าในทางวิชาอาคมอันเข้มขลัง

ซึ่งตรงกับคำเล่าลือของชาวบ้านที่ว่า วัตถุมงคลของหลวงพ่อเพิ่มทุกรุ่นที่ท่านได้ปลุกเสกเอาไว้ ล้วนมีอานุภาพความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์มาโดยตลอด จนปรากฏเกียรติคุณอันโด่งดังถึงทุกวันนี้

นอกจากนี้ ชื่อของ "หลวงพ่อเพิ่ม" ยังเป็นมงคลนาม จึงเชื่อกันว่า ใครได้ทำบุญกับ "หลวงพ่อเพิ่ม"  ชีวิตมีแต่ "เพิ่ม" ขึ้นในทางที่ดีเสมอไป

รายละเอียด พระปิดตา พิมพ์เล็ก เพิ่มบำรุงสุข หลวงพ่อเพิ่ม ขนาดสูง ซ.ม. กว้าง ซ.ม.

พระปิดตา พิมพ์เล็ก เพิ่มบำรุงสุข  ปี49 หลวงพ่อเพิ่ม อตฺตทีโป วัดป้อมแก้ว อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา

ติดต่อสอบถาม

อมูเล็ท โทร: 095-995-9399
Email: amulet.in.th@gmail.com

วิธีการชำระเงิน

ท่านสามารถทำการชำระเงินผ่านทางเคาเตอร์ธนาคาร หรือโอนเงินผ่านตู้ ATM ตามบัญชีข้างล่าง
ธนาคาร สาขา ชื่อบัญชี เลขที่บัญชี
ธนาคารไทยพาณิชย์ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ จุฑาทิพ จิราพัฒน์ไพศาล 406-977869-4