รหัสสินค้า 593
ชื่อพระเครื่อง พระแก้วมรกต ฤดูร้อน(บูชา 5 นิ้ว)วัดพระศรีรัตนศาสดาราม กรุงเทพมหานคร โดยสำนักพระราชวัง
เกจิ-อาจารย์
ปีที่ออก ปี 0
อายุพระเครื่อง
หมวดพระ พระแก้วมรกต
ราคาเช่าบูชา 4,999.00 บาท
ค่าส่ง 100.00 บาท
สถานะ พร้อมเช่า
เปิดให้เช่าตั้งแต่วันที่ 2010-09-25 01:51:50
แก้ไขข้อมูลล่าสุดเมื่อ 2014-06-10 19:27:52
จำนวนผู้ให้ความสนใจ 14,713 คน

รายละเอียดสินค้า

พระแก้วมรกต ฤดูร้อน(บูชา 5 นิ้ว)วัดพระศรีรัตนศาสดาราม กรุงเทพมหานคร โดยสำนักพระราชวัง

พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร( พระแก้วมรกต)เป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของชาวไทย และพุทธศาสนิกชนทั่วโลก ปัจจุบันประดิษฐานอยู่ในวัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) ในพระบรมมหาราชวัง กรุงเทพมหานคร

เนื่องจากมีความงดงามตามพุทธศิลป์และเป็นที่กล่าวถึงกันในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ว่าช่วยปกปักรักษาบ้านเมืองให้ปราศจากภยันตรายและยังมีคติความเชื่อที่ว่า "หากสักการะพระแก้วมรกตด้วยดอกบัวคู่และธูปเทียน แก้วแหวนเงินทองจะไหลมาเทมา และหากใครได้มีไว้สักการะบูชา จะเป็นสิริมงคลแก่ตัว และมีแต่ความเจริญรุ่งเรืองสืบไป"

พระแก้วมรกต พระพุทธรูปที่แกะสลักจากหยกอ่อนสีเขียวดังมรกต เป็นพระพุทธรูปสกุลศิลปะก่อนเชียงแสน  หลักฐานที่ตรงกันระบุว่าพบครั้งแรก ประดิษฐานอยู่ในเจดีย์วัดป่าญะ เมืองเชียงแสน (ปัจจุบันคือวัดพระแก้วงามเมือง จ.เชียงราย)สภาพเป็นพระพุทธรูปพอกปูนลงรักปิดทอง แต่เมื่อพระสงฆ์อัญเชิญออกจากพระเจดีย์ จู่ๆฟ้าก็ผ่าลงมาทำให้ปูนบริเวณพระนาสิกเกิดกระเทาะออก เห็นเป็นเนื้อมรกต จึงกระเทาะปูนออกทั้งองค์ เห็นเป็นเนื้อหยกสีมรกตทั้งองค์

หลังจากนั้น พระเจ้าสามฝั่งแกนแห่งเชียงใหม่ทราบข่าวการค้นพบพระพุทธรูปนี้ จึงเชิญมาประดิษฐานที่เชียงใหม่ แต่ช้างทรงพระแก้วมรกตกลับไม่เดินทางไปยังเชียงใหม่ แต่ไปทางลำปางหากช้างนั้นมีพระแก้วมรกตอยู่บนหลังช้าง เชียงใหม่เห็นว่าลำปางก็อยู่ในอาณาจักรล้านนาจึงนำไปไว้ที่วัดพระแก้วดอนเต้า

ถึงสมัยพระเจ้าติโลกราช ได้เชิญพระแก้วมรกตมายังเชียงใหม่ สร้างปราสาทประดิษฐานไว้แต่ถูกฟ้าผ่าหลายครั้ง ครั้นเมื่อพระเจ้าไชยเชษฐาแห่งล้านช้างซึ่งเป็นญาติกับราชวงศ์ล้านนามาครองเมืองเชียงใหม่

เมื่อพระเจ้าไชยเชษฐาเสด็จกลับหลวงพระบาง ก็เชิญพระแก้วมรกตไปด้วยพร้อมกับพระพุทธสิหิงค์ ทางเชียงใหม่ขอคืนก็ได้แต่พระพุทธสิหิงค์ เมื่อล้านช้างย้ายเมืองหลวงจากหลวงพระบางมาเวียงจันทน์ก็เชิญพระแก้วมรกตลงมาด้วย

ต่อมาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ทรงสถาปนากรุงธนบุรีขึ้นเป็นเมืองหลวง พระองค์ได้ทรงอัญเชิญพระแก้วมรกต และพระบาง มาจากอาณาจักรล้านช้างเวียงจันทน์ (ลาว)ในครั้งนั้นประดิษฐานไว้ที่วัดอรุณราชวราราม

ต่อมาเมื่อสิ้นรัชสมัยของพระองค์ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ทรงอัญเชิญพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากรลงบุษบกในเรือพระที่นั่ง เสด็จข้ามฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา มาประดิษฐานยังวัดพระศรีรัตนศาสดาราม จนถึงปัจจุบัน ส่วนพระบางพระราชทานคืนให้แก่ลาว

คาถาบูชาพระแก้วมรกต (เป็นมหามงคลแห่งชีวิต)

ตั้งนะโม 3 จบ

วาละลุกัง  สังวาตังวา (3 จบ) อธิษฐานสิ่งใดจะได้สมปรารถนา

ติดต่อสอบถาม

อมูเล็ท โทร: 095-995-9399
Email: amulet.in.th@gmail.com

วิธีการชำระเงิน

ท่านสามารถทำการชำระเงินผ่านทางเคาเตอร์ธนาคาร หรือโอนเงินผ่านตู้ ATM ตามบัญชีข้างล่าง
ธนาคาร สาขา ชื่อบัญชี เลขที่บัญชี
ธนาคารไทยพาณิชย์ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ จุฑาทิพ จิราพัฒน์ไพศาล 406-977869-4